หน้าแรก News เบน แอฟเฟล็ค บอกว่าไม่อยากเล่นหนังแฟรนไชส์และบทนำแล้ว

เบน แอฟเฟล็ค บอกว่าไม่อยากเล่นหนังแฟรนไชส์และบทนำแล้ว

แม้ว่าผู้ชมจะเห็น เบน แอฟเฟล็ค ทำหนังแฟรนไชส์อยู่หลายครั้ง ซึ่งประสบความสำเร็จบ้างล้มเหลวบ้าง แต่ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมากลับทำให้เขามีความคิดว่าคงไม่กลับไปทำหนังเหล่านั้นอีก

“ผมไม่อยากเล่นหนังแฟรนไชส์ หนังที่แบบมีฐานแฟนคลับอยู่แล้ว” แอฟเฟล็คบอก “นั่นเป็นสิ่งที่ผมเคยสนใจและเคยชอบ แต่ตอนนี้ผมไม่ได้ชอบมันอีกต่อไปแล้ว ผมชอบที่คนอื่นทำนะ และถ้าคุณคิดจะทำ คุณก็ควรรักมัน แต่ผมรักบางอย่างที่แตกต่างออกไป”

นั่นทำให้เขารับเล่นหนังอย่าง The Tender Bar ของผู้กำกับ จอร์จ คลูนีย์ ที่ทำให้เขาอยู่ในบทบาทสมทบที่มีความยืดหยุ่นมากกว่า และไม่ต้องถูกบีบบังคับให้ต้องมีความเชื่อมโยงบางอย่างกับผู้ชมแบบที่บทนำเป็น

“เมื่อคุณเป็นตัวละครนำ คุณจะทำนี่ได้ คุณจะทำนั่นไม่ได้ และต้องมีคุณธรรมสำคัญบางอย่างนำเสนอออกไป หรืออย่างที่คนเขาคิดกันว่า ‘โอเค ถ้าผู้ชมจะไม่เก็ทว่าตัวละครนี้คือใคร เราก็จะสูญเงิน $100 ล้านไปฟรีๆ”

“แต่ผมพบว่ามันน่าสนใจมากกว่าถ้าได้เล่นเป็นตัวละครรวยๆ บทสมทบที่ผมเคยเล่นคล้ายๆ กันก็เช่นหนัง Good Will Hunting, Shakespeare in Love, The Last Duel หรือ The Tender Bar หนังที่ผมได้เป็นใครสักคนที่ซับซ้อน มีข้อบกพร่อง และน่าสนใจกว่า”