หน้าแรก News อัลเฟรดตาย, โจ๊กเกอร์ฆ่าเมียของแบทแมน เผยเนื้อเรื่องของ Batman V Superman ที่ไม่ได้สร้าง

อัลเฟรดตาย, โจ๊กเกอร์ฆ่าเมียของแบทแมน เผยเนื้อเรื่องของ Batman V Superman ที่ไม่ได้สร้าง

ก่อนที่จะมีหนัง Batman Begins ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ในปี 2005 วอร์เนอร์ฯ เคยคิดจะสร้างหนัง Batman V Superman ขึ้นมาโดยให้ อากิวา โกลด์แมน จาก Batman Forever และ Batman & Robin รับหน้าที่เขียนบท แต่สุดท้ายโครงการถูกพับไปแม้จะวางตัวนักแสดงหลักๆ ไปแล้วก็ตาม

ล่าสุดโกลด์แมนได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ๆ ออกมาเพิ่มเติมระหว่างสัมภาษณ์กับ Collider ว่า Batman V Superman ของเขาจะดัดแปลงจากคอมมิค World’s Finest แต่มีความมืดมนมากๆ

“ผมเขียน Batman v Superman เวอร์ชั่นนี้ราวๆ ปี 2001 หรือ 2002 ซึ่งโคลิน ฟาร์เรล ถูกเลือกให้เป็นแบทแมน และจูด ลอว์ เป็นซูเปอร์แมน และว็อล์ฟกัง เพเทอร์เซิน เป็นผู้กำกับ เรากำลังเตรียมการและมันคือหนังที่มืดมนที่สุดที่คุณเคยเห็น มันจะเริ่มต้นด้วยงานศพของอัลเฟรด บรูซตกหลุมรักใครสักคนและเลิกเป็นแบทแมนไป จากนั้นโจ๊กเกอร์ก็ฆ่าภรรยาของเขา ก่อนที่คุณจะพบว่าทุกอย่างล้วนเป็นเรื่องโกหก โจ๊กเกอร์สร้างความรักนั้นขึ้นมาเพื่อทำลายบรูซ”

“มันเป็นเวลาที่คุณสามารถปะติดปะต่อเรื่องราวเหล่านั้นเข้าด้วยกันลงในบท แต่มันขึ้นไม่ถึงฝั่งด้วยเหตุผลใดเหตุผลบางอย่าง ไม่ว่ามันจะเป็นผู้ชม หรือบริษัท หรือผู้สร้าง มันไม่ได้ลงเอยในแบบที่เราจินตนาการในตอนที่เราเขียนพวกมันลงไปในหน้ากระดาษ”

สุดท้ายโกลด์แมนสรุปว่า “มันคือ The World’s Finest เวอร์ชั่นมืดมนและมุมที่น่าสนใจ ผมคิดว่ามันน่าจะออกมาสวยงาม ในทางกลับกันผมไม่เสียใจเลยที่ซูเปอร์แมนของนิค เคจ ไม่ได้สร้าง ฉะนั้นผมเดาว่าตลอดช่วงเวลาทั้งหมด มันมีทั้งชัยชนะและความพ่ายแพ้ที่หลีกเลี่ยงได้ (หัวเราะ)”