หน้าแรก News ลือ โรเบิร์ต แพตทินสัน ไม่พอใจกับการถ่ายทำ The Batman จนเกิดความตึงเครียดกับผู้กำกับ

ลือ โรเบิร์ต แพตทินสัน ไม่พอใจกับการถ่ายทำ The Batman จนเกิดความตึงเครียดกับผู้กำกับ

ดูเหมือนว่าจะมีความตึงเครียดขึ้นในกองถ่าย The Batman ครับ เนื่องจาก The Sun รายงานว่าผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ จ้ำจี้จ้ำไชนักแสดงนำ โรเบิร์ต แพตทินสัน อย่างหนัก ถึงขั้นว่าต้องถ่ายทำกว่า 50 เทคในขณะที่แพตทินสันยังสวมชุดแบทแมนอันเทอะทะ ส่งผลให้ตัวนักแสดงเองสติแตกและทีมงานก็เหนื่อยไปตามๆ กัน

”มันเป็นการถ่ายทำที่ยากลำบาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรเบิร์ต เนื่องจากแมตต์ที่ดูจะเป็นคนเพอร์เฟคชั่นนิส” แหล่งข่าววงในบอก “เขายืนกรานที่จะถ่ายซ้ำแล้วซ้ำอีก เน้นกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ บางครั้งก็ดูเหมือนไม่รู้ว่าเขาจะหยุดถ่ายตอนไหน”

แม้ว่า แมตต์ รีฟส์ จะเคยทำหนังบล็อคบัสเตอร์ทุนสร้างหลายร้อยล้านมาก่อนในแฟรนไชส์ Planet of the Apes แต่การทำ The Batman เป็นอะไรที่ต่างออกไปมาก เพราะแบทแมนถือได้ว่าเป็นฮีโร่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นหนังเดี่ยวของแบทแมนเรื่องแรกในรอบ 10 ปี ความกดดันต่างๆ จึงลงมาที่รีฟส์อย่างไม่ต้องสงสัย

”วอร์เนอร์ฯ คงไม่ยอมลงเงินกว่า $120 ล้าน เพื่อทำให้ฐานแฟนคลับผิดหวังกับหนังเรื่องนี้ ไม่มีใครปฏิเสธว่านี่คือการเดิมพันที่สูงลิ่ว และแมตต์ก็รู้สึกกดดันที่จะต้องทำหนังให้ออกมาดี แต่โรเบิร์ตเคยเผชิญความยากลำบากกับการถ่ายทำหนังแฟรนไชส์มาก่อน เขาเกลียดการถ่ายทำหนัง Twilight เขารู้สึกเหนื่อยกับมันมาก”

ความกดดันของรีฟส์ยังก่อตัวขึ้นเนื่องจากโควิด-19 ด้วยเช่นกัน เพราะทำให้กองถ่ายต้องหยุดชะงักหลายครั้งเนื่องจากการกักตัวของนักแสดงและทีมงาน ส่งผลให้หนังต้องเลื่อนยาวไปถึงมีนาคมปี 2022

”ความล่าช้าเหล่านี้ทำให้แมตต์หงุดหงิด มันมาถึงจุดที่เขาต้องเข้าไปถ่ายทำด้วยเสื้อกันหนาวหลายชั้นและสวมแว่นตาสกี หากมองว่าเป็นชุดป้องกันโควิด มันก็ดูแปลกๆ อยู่เหมือนกัน”

The Sun ถือว่าไม่ใช่สื่อที่น่าเชื่อถือได้สำหรับข่าวหนังฮีโร่ครับ แต่สำหรับกรณีของ The Batman ที่กำลังถ่ายทำในลอนดอนอยู่ตอนนี้ ทำให้สื่อแทปลอยด์ของสหราชอาณาจักรเจ้านี้มีความน่าเชื่อถือขึ้นมาในระดับหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็ตามรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์โควิดในกองถ่ายหนังเรื่องนี้อยู่ตลอด