หน้าแรก News The Batman ไม่ใช่หนังต้นกำเนิด ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ยืนยัน

The Batman ไม่ใช่หนังต้นกำเนิด ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ยืนยัน

แม้ว่าผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ จะได้เข้ามาทำหนัง The Batman ที่เล่าเรื่องราวของ บรูซ เวย์น ที่อายุน้อยกว่าที่เราคุ้นเคยจากฉบับของ เบน แอฟเฟล็ค แต่โชคดีที่เราจะไม่ได้เห็นเรื่องราวต้นกำเนิดของเขาอีกแล้ว หลังจากที่เหตุการณ์นี้ถูกสร้างขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าบนโลกภาพยนตร์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าหนังจะไม่แตะจุดกำเนิดของอัศวินรัติกาลเลยซะทีเดียวครับ

“ผมไม่อยากเล่าเรื่องต้นกำเนิด แต่เนื้อเรื่องจะยังทำให้เรารู้ถึงต้นกำเนิดของเขา” แมตต์ รีฟส์ ให้สัมภาษณ์กับ Nerdist “ในรูปแบบที่ว่าเขาเป็นใคร เช่นเดียวกับที่ว่าชายคนนี้ที่กำลังดิ้นรนและพยายามลุกขึ้นมาจากการต่อสู้ดิ้นรน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาจะเข้าใจอะไรได้อย่างถ่องแท้ มันเป็นไอเดียของด้านมืดของตัวเองและสิ่งที่ผลักดันคุณ คุณจะจัดการมันได้แค่ไหน และคุณจะทำอะไรโดยที่ไม่รู้ตัวไปมากน้อยแค่ไหน”

แมตต์ รีฟส์ ยังเปิดเผยอีกว่าหนังแบทแมนของเขาจะเล่นเรื่องความเป็นมนุษย์ของตัวละคร ซึ่งเป็นไอเดียที่เขามุ่งมั่นตั้งใจจะทำ

”ผมเสนอหนังแบทแมนฉบับที่อยากจะทำ ซึ่งมันเกี่ยวกับความเป็นมนุษย์ที่คดงอ ผมไม่รู้ว่าพวกเขาจะสนใจรึเปล่า ถ้าไม่ ผมก็จะไม่ทำ ผมไม่เป็นไร แต่โชคดีจริงๆ ที่พวกเขาตอบว่าเอาสิ”

The Batman วางกำหนดฉาย 21 กรกฎาคม 2021 แต่เนื่องจากกองถ่ายต้องยุติลงชั่วคราวเนื่องจากไวรัสโควิด-19 เป็นไปได้ว่าวันฉายเลื่อนไปอีกครับ