หน้าแรก News “ผมไม่เล่นหรอก ถ้าหนังมันแย่” ไมเคิล คีตัน บอกเหตุผลที่กลับมารับบท แบทแมน ใน The Flash

“ผมไม่เล่นหรอก ถ้าหนังมันแย่” ไมเคิล คีตัน บอกเหตุผลที่กลับมารับบท แบทแมน ใน The Flash

ในระหว่างให้สัมภาษณ์กับรายการพอดแคสท์ The Jess Cagle Podcast With Julia Cunningham ไมเคิล คีตัน ได้พูดถึงเหตุผลในการการกลับมารับบท แบทแมน อีกครั้งในหนัง The Flash ซึ่งอันที่จริงแล้วเขาเริ่มคิดถึงการกลับมาเล่นเป็นฮีโร่ปราบอธรรมก่อนที่วอร์เนอร์ฯ จะติดต่อมาเสียอีก “ผมคิดกับตัวเอง ‘ให้ตายเถอะ มันจะเป็นยังไงกันนะ?'”

แต่แล้ววอร์เนอร์ฯ ก็โทรมาแล้วเริ่มคุยถึงบางอย่างที่เกี่ยวกับแบทแมน และหลังจากที่เขาได้อ่านบทหนัง The Flash ที่เขียนโดย คริสตินา ฮอดสัน (Birds of Prey, Batgirl) มันกลับกลายเป็นแรงจูงใจชั้นยอดของเขา

“มันต้องออกมาดีแน่” คีตันบอก “ไม่มีเหตุผลที่จะเล่นถ้าหนังมันแย่ มันไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย ผมแค่โดดเข้าไปเล่นและไปสนุก ทำไมจะไม่ล่ะ? ผมหมายถึงผู้กำกับ แอนดี มุสเชียตตี น่าทึ่งมาก เขาโคตรครีเอทีฟ ไม่รู้สิ มันสนุกดี”

นอกจากนี้คีตันเปรียบเทียบกับการทำหนัง Batman ของตัวเองด้วยว่า เหตุผลที่เขาไม่ได้เล่นภาคที่สามก็เพราะจำใจอยู่กับมันไม่ได้ “มันแย่ มันแย่มาก ผมทำไม่ได้ มันจะระเบิดสมองผม ผมเลยเดินจากไป”

ปัจจุบันเนื้อเรื่องของ The Flash ยังค่อนข้างคลุมเครือ แต่จากฟุตเทจแรกที่เผยออกมาดูเหมือนว่าจะเล่าเรื่องของ แบร์รี อัลเลน ที่ต้องร่วมมือกับตัวเขาอีกคน ซูเปอร์เกิร์ล และแบทแมน (ฉบับของไมเคิล คีตัน) เพื่อรับมือกับภัยร้ายบางอย่าง ซึ่งมีกำหนดฉายพฤศจิกายนนี้

นอกจากนี้คีตันยังได้มีบทบาทในหนัง Batgirl ที่จะฉายทาง HBO Max ด้วยครับ โดยวางกำหนดฉายภายในปี 2022 นี้