หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ จัด “งานศพ” ให้หนัง Batgirl ด้วยการฉายให้นักแสดงและทีมงานดู ก่อนนำไปไว้ในห้องนิรภัย

วอร์เนอร์ฯ จัด “งานศพ” ให้หนัง Batgirl ด้วยการฉายให้นักแสดงและทีมงานดู ก่อนนำไปไว้ในห้องนิรภัย

แม้ว่าปัจจุบันวอร์เนอร์ฯ จะยกเลิกฉายหนัง Batgirl ทั้งในโรงภาพยนตร์และ HBO Max ไปแล้ว แต่ล่าสุดมีรายงานจาก THR บอกว่าพวกเขาได้มีการจัด “งานศพ” ด้วยการฉายหนังรอบสุดท้ายให้กับนักแสดง, ทีมงาน และผู้บริหารบางส่วนของวอร์เนอร์ฯ

หลังจากการฉายนี้ คาดว่าหนังถูกเก็บเข้าห้องนิรภัยตลอดกาลทั้งในแบบที่จับต้องได้และดิจิตอล

ตอนที่วอร์เนอร์ฯ ประกาศยกเลิกฉาย Batgirl ยังอยู่ในช่วงตัดต่อที่ทั้งเทคนิคพิเศษและเพลงประกอบก็ยังไม่เสร็จดี และหนังเคยจัดฉายรอบทดสอบไปแค่ครั้งเดียว ซึ่งเป็นครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่มีประชาชนทั่วไปเห็นหนังเรื่องนี้

สำหรับคนที่หวังว่าหนังจะถูกฉายในสักวันหนึ่งเหมือนกับ Zack Snyder’s Justice League รายงานบอกว่า Batgirl อยู่ในสถานการณ์ที่ต่างออกไปมาก เพราะการยกเลิกฉายหนังเรื่องนี้ถูกนำไปใช้เพื่อลดหย่อนภาษี หากหลังจากนี้วอร์เนอร์ฯ ปล่อยฉายหนัง ก็จะเป็นการละเมิดข้อตกลงนั้นไป

แหล่งข่าวหลายแหล่งอ้างว่าวอร์เนอร์ฯ อาจดำเนินการขั้นรุนแรงกว่านั้นด้วยการทำลายฟุตเทจของหนัง Batgirl ไปเลยเพื่อแสดงให้กรมสรรพากรแห่งสหรัฐอเมริกาเห็นว่าจะไม่มีรายได้ใดๆ เกิดขึ้นจากหนังเรื่องนี้ในภายภาคหน้า แต่ก็อาจจะไม่เป็นแบบนั้น เพราะฟุตเทจของซีรีส์ภาคแยกของ Game of Thrones ที่ถูกยกเลิกไปแล้วอย่าง Bloodmoon ที่ซึ่งแม้แต่ผู้แต่ง จอร์จ อาร์.อาร์ มาร์ติน ก็ยังไม่ทันได้เห็น ก็ยังถูกเก็บเอาไว้ในห้องนิรภัย ไม่ถูกลบหายไปไหน

จึงมีความเป็นไปได้ว่าสักวันหนึ่ง วอร์เนอร์ฯ อาจได้ตัดสินใจได้ว่า Batgirl คุ้มค่าที่จะปล่อยฉายและจ่ายภาษีให้กับรัฐ