หน้าแรก News วอร์เนอร์ฯ เคยมีแผนทำหนังครอสโอเวอร์ Crisis on Infinite Earths เพื่อรีเซ็ทจักรวาลหนังดีซี

วอร์เนอร์ฯ เคยมีแผนทำหนังครอสโอเวอร์ Crisis on Infinite Earths เพื่อรีเซ็ทจักรวาลหนังดีซี

หลังจากที่ วอลเตอร์ ฮามาดะ ลาออกจากรองประธานฝ่ายบริหารของนิวไลน์ผู้สร้างแฟรนไชส์หนังสยองขวัญอย่าง The Conjuring เพื่อมารับตำแหน่งประธานดีซีฟิล์ม เขาได้เข้าไปทำหลายอย่างให้จักรวาลหนังดีซีเข้ารูปเข้ารอยมากขึ้นจนมีหนังดีซีฉายหลายเรื่องต่อปี หลังจากที่หนัง Justice League ไม่ทำเงิน และไม่มีเส้นทางที่ชัดเจนสำหรับจักรวาลหนังดีซี

หนึ่งในนั้นคือการดึงผู้กำกับมากฝีมือ เช่น เจมส์ กันน์ เข้ามาทำ The Suicide Squad, ทอดด์ ฟิลลิปส์ ที่ปั้นหนัง Joker จนเข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และ The Batman ของ แมตต์ รีฟส์ ที่กำลังมีทั้งหนังภาคต่อและซีรีส์ภาคแยก

และจากรายงานล่าสุดของ THR มีการเปิดเผยว่า ฮามาดะเคยวางแผนที่จะทำหนัง Crisis on Infinite Earths ซึ่งอ้างอิงจากเรื่องราวยิ่งใหญ่ในคอมมิคที่มีหลายตัวละครจากทั่วมัลติเวิร์สของดีซีต้องมาเผชิญหน้ากัน เพื่อรีเซ็ทจักรวาล DCEU ไปสู่ทิศทางใหม่

นอกจากนี้ยังมีข่าวลือสะพัดว่าฮามาดะมีแผนแนะนำ Secret Six ทีมว้ายร้ายที่ในคอมมิคเป็นศัตรูกับทีม Suicide Squad, หนัง Supergirl, Green Lantern Corps และ Static Shock ที่คาดว่าจะฉายในไม่กี่ปีข้างหน้า รวมถึง Black Superman ที่สร้างโดย เจ.เจ. เอบรามส์ แต่การพัฒนาโครงการเหล่านี้มีความล้าช้ามากเพราะยังไม่มีผู้กำกับคนไหนเข้ามารับหน้าที่

แต่ภายใต้การควบรวมของวอเนอร์ฯ และดิสคัฟเวอรี่ ที่มีซีอีโอคนใหม่ เดวิด ซาสลาฟ ทำให้แผนของฮามาดะไม่มีความชัดเจนยิ่งกว่าเดิม เพราะซาสลาฟบอกว่าเขาจะทำการรีเซ็ททั้งหมดเสียใหม่ และสร้างทีมงานขึ้นมาเพื่อวางแผนจักรวาลดีซีล่วงหน้า 10 ปีเหมือนที่มาร์เวลทำ จนมีการยกเลิกฉายหนัง Batgirl แม้จะทุ่มงบไปแล้ว $90 ล้านก็ตามที เพราะไปขัดกับกลยุทธใหม่ที่ต้องการเน้นไปที่หนังฉายโรงภาพยนตร์มากขึ้น

แหล่งข่าวบอกว่าทีมงานในดีซีฟิล์มโกรธกันใหญ่หลังจากที่รู้ข่าวว่าซาสลาฟพูดแบบนั้น เช่นเดียวกับฮามาดะเกือบลาออกจากตำแหน่ง ก่อนที่จะถูกขอให้อยู่ต่อจนกว่า Black Adam จะฉายในเดือนตุลาคมนี้ หนังที่มีข่าวว่าฉากท้ายเครดิตจะบอกว่า ดเวย์น จอห์นสัน จะมีมีบทบาทต่อจักรวาลหนังดีซียังไงหลังจากนั้น

สำหรับโครงการที่ได้ไปต่อแน่ๆ มีซีรีส์ Peacemaker ซีซั่นสอง, ซีรีส์ Green Lantern ที่อาจฉายปลายปี 2024 และโครงการใหญ่ที่ ไอดริส เอลบา (ผู้รับบท บลัดสปอร์ต ในหนัง The Suicide Squad) มีส่วนเกี่ยวข้องครับ