หน้าแรก News บารัค โอบามา อนุญาตให้ “เดรก” เล่นเป็นเขา หากมีการสร้างหนังชีวประวัติ

บารัค โอบามา อนุญาตให้ “เดรก” เล่นเป็นเขา หากมีการสร้างหนังชีวประวัติ

ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีหนังชีวประวัติของอดีตประธานาธิปดี บารัค โอบามา ไหม แต่ถ้ามีโอบามาบอกว่าเขาจะยอมให้ศิลปินชื่อดังอย่าง เดรก (Drake) รับบทเป็นเขา เพราะเขาเชื่อในฝีมือของเดรกว่าสามารถรับบทนี้ได้อย่างแนบเนียนครับ

“ผมจะบอกอย่างงี้ เดรกดูเหมือนว่าเขาสามารถทำอะไรก็ได้ที่เขาต้องการ ผมหมายถึงเขาเป็นคนมีความสามารถ ฉะนั้นถ้าเวลานั้นมาถึง เขาจะพร้อม” โอบามากล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับ 360 With Speedy Morman

“ที่สำคัญกว่านั้น เดรกได้ตราประทับอนุมัติจากครอบครัวผมด้วย ผมคิดว่ามาเลียและซาชาก็จะโอเคเหมือนกัน”

ดูเหมือนว่าโอบามาคงเคยได้อ่านบทสัมภาษณ์ต่อจากนี้มาก่อน เพราะก่อนหน้านี้ในปี 2010 เดรกเคยให้สัมภาษณ์กับ Paper ว่าเขาอยากเล่นเป็นโอบามาในหนังชีวประวัติมากๆ

“ผมหวังว่าจะมีคนทำหนังเกี่ยวกับชีวิตของโอบามาเมื่อไม่นานมานี้เพราะผมเล่นเป็นเขาได้ ผมดูทุกการปราศรัย เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมเห็นเขาในทีวี ผมจะไม่เปลี่ยนช่องเลย ผมจะมีสมาธิและฟังน้ำเสียงของเขา ถ้าคุณไปถามคนที่รู้จักผมนะ พวกเขาจะบอกว่าผมทำได้ดีเลยแหละ ช้าแต่ชัวร์ ผมไม่ได้อยู่ในโหมดศึกษาเพราะไม่มีใครโทรมาหาผมเลย แต่ผมก็จะตั้งใจทำต่อไปเพื่อที่ว่าเมื่อวันนั้นมาถึง ผมจะได้เรียนวิธีการพูดแบบเขาได้แบบสบายๆ”

อย่างไรก็ดีเดรกคงไม่ได้เป็นคนแรกที่จะรับบทเป็นโอบามาแล้ว เพราะ คิงสลีย์ เบน-อันเดอร์ และปาร์คเกอร์ ซอว์เยอร์ ได้ตัดหน้าเขาไปก่อนแล้วในซีรีส์ The Comey Rule (2020) และหนัง Southside with You (2016) ตามลำดับ