หน้าแรก News Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ Bangkok Breaking โดย “ปราบดา หยุ่น” และ “ก้องเกียรติ โขมศิริ”

Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ Bangkok Breaking โดย “ปราบดา หยุ่น” และ “ก้องเกียรติ โขมศิริ”

ล่าสุด Netflix ได้ประกาศสร้างซีรีส์ออริจินัลเรื่องที่ 2 ของไทยที่ใช้ชื่อว่า Bangkok Breaking โดยมี ปราบดา หยุ่น นักเขียนชื่อดังที่มีผลงานอย่าง “น้อยนิดมหาศาล”, “มา ณ ที่นี้” และ “คำพิพากษาของมหาสมุทร์” รับหน้าที่คุมโชว์และผู้อำนวยการสร้าง และ ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ “เฉือน” และ “ขุนพันธุ์” รับหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบท

Bankok Breaking เป็นซีรีส์แอ็คชั่นระทึกขวัญที่เล่าเรื่องราวหน่วยกู้ภัยบนท้องถนนของกรุงเทพฯ ผ่านตัวละคร วันชัย ชายหนุ่มที่เพิ่งย้ายเข้ามาในกรุงเทพฯ และต้องร่วมมือกับนักข่าวหน้าใหม่ไฟแรงเพื่อเปิดโปงความลับที่ทั้งเมืองสมรู้ร่วมคิด

Myleeta Aga ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหาประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลียของ Netflix กล่าวว่า “ทันทีที่เราได้อ่านบทของ Bangkok Breaking เราก็รู้สึกว่าเนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตามมาก Bangkok Breaking เป็นออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องที่สองของเรา มีเนื้อหาแปลกใหม่และมีความพิเศษที่ผู้ชมชาวไทยจะชื่นชอบ ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่างของชีวิตในเมืองที่เป็นที่รู้จักและผู้คนหลงรักเมืองหนึ่งของโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนเรื่องราวและเนื้อหาที่น่าสนใจ จากทีมงานคุณภาพและมีความสามารถของไทย”

ซีรีส์จะมีทั้งหมด 6 ตอน เตรียมฉายภายในปี 2021