หน้าแรก News Bane เกือบได้มีหนังเดี่ยวในลักษณะเดียวกับ Joker

Bane เกือบได้มีหนังเดี่ยวในลักษณะเดียวกับ Joker

เพราะความสำเร็จของ Joker จึงไม่แปลกใจที่วอร์เนอร์ฯ จะพยายามทำหนังในลักษณะเดียวกันนี้กับตัวละครดีซีมากมายที่ถือครองอยู่ โดยเฉพาะตัวร้ายจาก Batman ที่มีความน่าสนใจมากเป็นพิเศษ ล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์ Heroic Hollywood บอกว่า Bane เป็นหนึ่งในตัวร้ายที่ถูกเสนอให้วอร์เนอร์ฯ แต่ไอเดียกลับถูกปัดตกไป

รายงานดังกล่าวมาจาก อัมเบอร์โต กอนซาเลซ ผู้ที่ปล่อยข่าวว่า เฮนรี่ คาวิลล์ จะกลับมารับบท Superman และการมาของ Zack Snyder’s Justice League ใน HBO Max ดังนั้นข่าวที่ว่านี้มีโอกาสเป็นความจริงไม่มากก็น้อยครับ

รายงานบอกว่ามีการพยายามเสนอให้ทำหนังเดี่ยว Bane แก่ผู้บริหารดีซี หนังจะถูกออกมาในรูปแบบเดียวกับ Joker ของผู้กำกับ ท็อดด์ ฟิลลิปส์ ที่เป็นการเปิดโอกาสให้นักทำหนังได้สำรวจจิตใจของวายร้ายตัวนี้ผ่านการศึกษาตัวละคร อีกทั้งยังหวังว่าจะมีฉากต่อสู้มากกว่านี้อีกหน่อย

หนังจะใช้เนื้อเรื่องจากคคอมมิค Vengeance of Bane ซึ่งเล่าเรื่องต้นกำเนิดอันน่าเศร้าของเบนที่เติบโตขึ้นมาอย่างโดดเดี่ยวภายในคุกอันโหดร้าย โดยมีแบทแมนเป็นกุญแจสำคัญต่อแรงจูงใจของเขา ฉะนั้นแบทแมนอาจได้มีบทรับเชิญในหนังด้วย

แต่สาเหตุที่วอร์เนอร์ไม่ได้ตัดสินใจสร้างก็เพราะพวกเขาอาจจะใช้วายร้ายตัวนี้ในหนัง The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ ในอนาคตครับ