หน้าแรก News ผู้จัดจำหน่ายหนังสือ Choose Your Own Adventure ฟ้อง Netflix ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าในหนัง Black Mirror: Bandersnatch

ผู้จัดจำหน่ายหนังสือ Choose Your Own Adventure ฟ้อง Netflix ข้อหาละเมิดเครื่องหมายการค้าในหนัง Black Mirror: Bandersnatch

Variety รายงานว่าผู้จัดจำหน่ายหนังสือ Choose Your Own Adventure ยื่นคำร้องต่อศาลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าหนัง Black Mirror: Bandersnatch ของเน็ตฟลิกซ์ได้ละเมิดเครื่องหมายการค้าของพวกเขา

Choose Your Own Adventure เป็นซีรีส์หนังสือที่ทำให้ผู้อ่านเลือกทางเดินเนื้อเรื่องเองได้ ซึ่งจะพาตัวละครหลักไปสู่ตอนจบอันหลากหลาย ทางผู้จัดจำหน่าย Chooseco อ้างว่าเน็ตฟลิกซ์จงใจใช้ประโยชน์จากแบรนด์หนังสือของพวกเขาในหนังที่มีการดำเนินเนื้อเรื่องในลักษณะเดียวกันและหนังสือก็ถูกอ้างถึงในหนัง เป็นผลทำให้พวกเขาได้รับความเสียหายด้วยยอดขายมูลค่า $25 ล้านเป็นอย่างน้อย

ตามคำฟ้องร้องบอกว่าเน็ตฟลิกซ์ได้พยายามขออนุญาตใช้เครื่องหมายการค้า Choose Your Own Adventure เมื่อสองสามปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามการทำข้อตกลงใดๆ ไม่เคยเกิดขึ้น นอกเหนือจากนี้ยังระบุด้วยว่าค่ายหนังทเวนตี้เซนจูรีฟ็อกซ์ยังได้สิทธิ์ดังกล่าวไปพัฒนาหนังที่ดัดแปลงจากหนังสือด้วยครับ

ผู้จัดจำหน่ายอ้างว่าหนังมีเนื้อหาที่รุนแรง ประกอบไปด้วยการฆาตกรรม ยาเสพติด และศพ ซึ่งไม่เหมาะสมต่อผู้อ่านของพวกเขาที่อยู่ในช่วงวัยรุ่น พูดง่ายๆ คือสร้างภาพความรุนแรงต่อแบรนด์หนังสือ Choose Your Own Adventure

“เราไม่ต้องการใช้วิธีการฟ้องร้อง แต่เราได้รับความเสียหายที่ได้รับความเสียหายจากผลลัพธ์ที่เครื่องหมายการค้าของเราถูกนำไปใช้ เราไม่มีทางเลือกอื่น” แชนนอน กิลลิแกน ผู้บริหาร Chooseco กล่าว