หน้าแรก News ปูมหลังของ คลาสสิคโลกิ ในซีรีส์ Loki เกิดจากความอยากรู้ว่า “จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขารอดตายจากเหตุการณ์ใน Avengers: Infinity War?“

ปูมหลังของ คลาสสิคโลกิ ในซีรีส์ Loki เกิดจากความอยากรู้ว่า “จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขารอดตายจากเหตุการณ์ใน Avengers: Infinity War?“

**สปอยล์ซีรีส์​ Loki**

ขณะที่ ไมเคิล วอลดรอน หัวหน้าทีมเขียนบทของซีรีส์ Loki ให้สัมภาษณ์กับ Marvel.com เขาได้เปิดเผยว่าเรื่องราวของตัวละคร คลาสสิคโลกิ ที่รับบทโดย ริชาร์ด อี แกรนต์ เกิดมาจากการที่พวกเขาอยากสำรวจแนวคิดที่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากโลกิไม่ถูกธานอสฆ่าตายใน Avengers: Infinity War

“จะเกิดอะไรขึ้นถ้าโลกิรอดตายจากเหตุการณ์ใน Avengers: Infinity War?” วอลดรอนกล่าว

ในซีรีส์ คลาสสิคโลกิเล่าว่าเขารอดชีวิตจากการเผชิญหน้ากับธานอสด้วยการใช้เวทมนตร์สร้างภาพลวงตาขึ้นมาหลอกธานอส ก่อนที่จะหนีไปบนดาวที่ห่างไกลมากๆ และใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวอยู่หลายปี จนกระทั่งวันหนึ่งเขาเกิดเหงาเกินจะรับไหว เขาเลยออกมาเพราะว่าอยากเจอหน้า ธอร์ พี่ชายของเขา แต่เพียงแค่ก้าวแรก TVA ก็เจอเขาเสียแล้ว

“ผมคิดว่า ‘อะไรจะเกิดขึ้นกันนะ?’ และถ้ามันเกิดขึ้น เขาแก่ขึ้นได้ยังไง เขาใช้ชีวิตอยู่หลายปีโดยที่ TVA ไม่มีวันตามหาเขาเจอได้ยังไง?”

“มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่สุดท้ายแล้วเขาก็คิดได้ว่า ‘ข้าเกิดมาเพื่อโดดเดี่ยว’ มันน่าเศร้ามากๆ แต่มันมีบทเรียนของจริงเพื่อที่โลกิของเราจะได้ปฏิเสธแนวคิดนั้น แนวคิดที่ว่าเสือตัวนี้เปลี่ยนริ้วลายของมันได้ และเขาปฏิเสธที่จะอยู่อย่างโดดเดี่ยว โลกิอยากทำสิ่งที่ถูกต้อง เขาอยากรู้ว่าเขาจะมีมิตรภาพจริงๆ ในชีวิตของเขาได้ไหม”

ซีรีส์ Loki มีกำหนดฉายตอนสุดท้ายบน Disney+ เวลาบ่ายสองโมงของวันพุธที่ 14 กรกฎาคมนี้ตามเวลาประเทศไทย