หน้าแรก News “การดีดนิ้วของธานอส” จะยังส่งผลกระทบ MCU ต่อไป คล้ายกับโควิด-19

“การดีดนิ้วของธานอส” จะยังส่งผลกระทบ MCU ต่อไป คล้ายกับโควิด-19

“ศึกในนิวยอร์ค” ในหนัง The Avengers ถือได้ว่าเป็นเหตุการณ์สำคัญของ MCU จนส่งผลกระทบไปยังหนังหลายๆ เครื่อง เช่นเดียวกับปรากฏการณ์ “ดีดนิ้ว” ของธานอสที่ดูเหมือนจะมีผลกระทบมากกว่าในระดับจักรวาล แต่เราได้เห็นผลกระทบของมันเพียงน้อยนิดใน Spider-Man: Far From Home แต่คำถามก็คือมันจะยังส่งผลต่อไปหรือไม่กับหนังในอนาคต

เควิน ไฟกี ประธานมาร์เวลสตูดิโอบอกว่าในตอนแรกทีมสร้างสรรค์มีความคิดว่าจะทำให้ปรากฏการณ์ “บลิ๊บ” (เหตุการณ์คนที่หายไปและกลับมาจากการดีดนิ้ว) มีผลกระทบน้อยลงเรื่อยๆ เพื่อเล่าประเด็นใหม่แทน แต่หลังจากที่โลกได้เผชิญกับไวรัสโควิด-19 ทำให้พวกเขาเกิดไอเดียใหม่เกี่ยวกับ “บลิ๊บ” ขึ้นมาทันที

“เราเริ่มเข้าสู่การระบาดทั่วโลกเมื่อเดือนมีนาคม เมษายน และพฤษภาคมที่ผ่านมา บลิ๊บก็เช่นกัน แต่เป็นประสบการณ์ระดับจักรวาล เหตุการณ์เหล่านี้ส่งผลกระทบต่อทุกคนบนโลก มันเหมือนกับสิ่งที่คนใน MCU กำลังเผชิญ และสิ่งที่โลกแห่งความจริงต้องเผชิญ มันค่อนข้างน่าสนใจต่อหลายโปรเจคของเราที่กำลังจะมาถึง ในขณะที่เราพูดถึงการระบาดของโควิด แต่ในบริบทของ MCU พวกเขาจะพูดถึงบลิ๊บ”

เราน่าจะได้เห็นผลกระทบที่ว่าใน WandaVision และ The Eternals ซีรีส์และหนังเรื่องล่าสุดที่มีการเล่าเหตุการณ์ยุคปัจจุบันครับ