หน้าแรก News อย่าเชื่อ! ผู้กำกับ Avengers: Endgame บอกว่า 99% ของภาพหลุดของเล่นไม่ตรงกับหนัง

อย่าเชื่อ! ผู้กำกับ Avengers: Endgame บอกว่า 99% ของภาพหลุดของเล่นไม่ตรงกับหนัง

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ปกติสำหรับหนังมาร์เวลที่มักจะมีภาพของเล่นหลุดออกมาก่อนที่หนังจะออกฉาย ซึ่งทำให้แฟนหนังคาดการณ์ว่าจะมีตัวละครไหนโผล่มา มีฉากหรือมีเหตุการณ์อะไรในหนังบ้าง แต่นี่ก็ไม่ได้ทำให้ โจ รุสโซ ผู้กำกับ Avengers: Endgame กังวลแต่อย่างใด เพราะเขาได้บอกกับ Collider ว่าของเล่นไม่ถูกต้องเป็นส่วนใหญ่ครับ

“สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพหลุดของเล่นคือ 99 เปอร์เซ็นของมันไม่ได้ถูกต้อง เพราะของเล่นมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับแนวคิดเก่าหรือแนวคิดที่แตกต่างมากกว่าสิ่งที่อยู่ในหนังอย่างสิ้นเชิง”

“ผมหัวเราะลั่นตอนเห็นภาพหลุดของเล่นเพราะผมคิดว่ามันยอดเยี่ยม และก็ทำให้เข้าใจผิดด้วย เพราะมันไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังเลย”

รุสโซยังมอบเครดิตให้ทีมเทคนิคพิเศษด้วยที่สามารถป้องกันไม่ให้ความลับของหนังรั่วไหลออกมาได้

“ธรรมชาติที่สำคัญมากของการเล่าเรื่องอยู่ในสมองและคอมพิวเตอร์ของทีมงานที่เก่งกาจที่ทำงานกับหนัง มันเป็นวัตถุดิบที่ละเอียดอ่อน และเป็นข้อพิสูจว่าอุตสาหกรรมมีจรรยาบรรณและมีข้อมูลที่ละเอียดอ่อนอยู่มาก อย่างน้อยหนังสี่เรื่องที่เราเคยทำมาผ่านบริษัทเหล่านี้ ก็ไม่มีอะไรหลุดออกมาเลย”

ก่อนหน้านี้ Avengers: Infinity War มีของเล่นฮัลค์แหวกฮัลค์บัสเตอร์ออกมา ซึ่งก็ไม่ได้มีในหนังจริง หรือ Avengers: Age of Ultron ที่มีของเล่นเป็นฮัลค์ตัวสีเทา ซึ่งสุดท้ายก็ไม่ได้มีในหนังจริงเหมือนกัน

Avengers: Endgame มีกำหนดฉาย 24 เมษายนนี้