หน้าแรก News ผู้กำกับเตือน Avengers: Endgame มีเนื้อหาสำคัญให้สปอยล์เยอะกว่า Avengers: Infinity War

ผู้กำกับเตือน Avengers: Endgame มีเนื้อหาสำคัญให้สปอยล์เยอะกว่า Avengers: Infinity War

ดูเหมือนว่าหนังที่ทำหน้าที่เป็นบทสรุปของจักรวาลมาร์เวลอย่าง Avengers: Endgame จะทำให้คุณจำเป็นต้องหลบสปอยล์มากกว่าครั้งไหนๆ ครับ เพราะล่าสุดสองผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ได้ยืนยันกับเว็บไซต์ Box Office Pro ว่าหนังจะเต็มไปด้วยเนื้อหาสำคัญที่เสี่ยงต่อการสปอยล์ และเตือนว่าให้หลีกเลี่ยงพื้นที่ที่อันตรายที่สุดอย่างบนอินเตอร์เน็ตครับ

“ใช่ เรารู้สึกแบบนั้น ที่แน่ๆ คือเราจะเขียนจดหมายอีกฉบับในปีนี้เพื่อบอกทุกคนว่าอยู่ให้ห่างอินเตอร์เน็ตเข้าไว้ ผมคิดว่าหนังภาคนี้จะมีเนื้อหาสำคัญให้สปอยล์มากกว่าภาคที่แล้วซะอีก เราอยู่ในวัฒนธรรมที่ต้องการทุกสิ่งอย่างทันทีทันใด และมันจะแย่ลงเรื่อยๆ ในโลกที่เชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดียและข้อมูลที่ส่งผ่านทุกๆ วินาที ถ้าคุณติดตามเรื่องราวเหล่านี้เป็นเวลากว่า 10 ปี คุณจำเป็นต้องป้องกันตัวเอง ดีที่สุดคือทำตัวเองให้คลีน ผมขอแนะนำว่าให้ทุกคนไปดูช่วงสัปดาห์เปิดตัว เพราะผมมั่นใจว่าทุกอย่างจะถูกโพสลงอินเตอร์เน็ตในตอนที่หนังออกฉายแล้ว”

เชื่อได้ว่าแม้ผู้กำกับจะไม่ออกมาเตือน แฟนๆ หลายคนคงหลีกเลี่ยงสปอยล์ให้ได้มากที่สุดอยู่แล้ว แต่สำคัญที่สุดก็คือ เราหวังว่าแฟนๆ ทุกคนปฏิบัติตัวเป็นแฟนหนังที่ดีด้วยการไม่ทำลายอรรถรสการชมหนังของผู้อื่นไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมครับ

Avengers: Endgame มีกำหนดฉาย 24 เมษายนนี้