หน้าแรก News ผู้กำกับเผย ปัจจุบัน Avengers: Endgame ยังคงมีความยาว 3 ชั่วโมง

ผู้กำกับเผย ปัจจุบัน Avengers: Endgame ยังคงมีความยาว 3 ชั่วโมง

หลังจากผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ได้มีการแย้มๆ ว่าหนัง Avengers: Endgame มีความเป็นไปได้ที่จะมีความยาวถึง 3 ชั่วโมง ซึ่งตามปกติของกระบวนการตัดต่อหนัง มักมีการตัดทอนเนื้อหาลงไปบ้างหากจำเป็นต้องทำให้หนังกระชับได้ใจความ แต่จากการสัมภาษณ์ล่าสุด พี่น้องรุสโซ่ได้เปิดเผยว่าหนังยังคงมีความยาวอยู่ที่ 3 ชั่วโมง และผลจากรอบทดลองฉายออกมาน่าพอใจมากด้วยครับ

“ผมคิดว่าทางค่ายเอาด้วยกับเรื่องราวที่ดีที่สุด ตอนนี้เราคิดว่าหนังกำลังไปได้สวยและเราได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมรอบทดลองฉาย และเรารู้สึกดีมากๆ กับหนังที่เป็นอยู่ตอนนี้ เรายังคงทำงานกับมันอยู่อย่างต่อเนื่อง เรายังทำงานไม่เสร็จ”

“อีกครั้ง นี่คือจุดสุดยอดของหนัง 22 เรื่องที่ผ่านมา มันเป็นการเล่าเรื่องมากมายภายในนั้น สำหรับเราอารมณ์เป็นส่วนสำคัญ เมื่อคุณต้องเล่าเรื่องที่ซับซ้อนและหากคุณต้องการโมเมนท์อารมณ์ที่แข็งแรงสำหรับตัวละคร มันแค่ต้องมีบ้านที่กว้างประมาณหนึ่ง โดยเฉพาะเรื่องนี้ รู้สึกเหมือนเวลา 3 ชั่วโมงจะเป็นบ้านหลังที่คุ้มค่า”

หากนับจากเรื่องที่ออกฉายแล้ว Avengers: Infinity War จะเป็นหนังที่มีความยาวมากที่สุดด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 40 นาที ซึ่งดูเหมือนว่าเวลายาวนานขนาดนี้ โดยเฉพาะ 3 ชั่วโมง ดูเหมือนจะเป็นปัญหาต่อกระเพาะปัสสาวะน้อยๆ ของผู้ชมพอสมควร เมื่อถามถึงเป็นไปได้มั้ยที่จะมีช่วงพักครึ่งเหมือนหนังบางเรื่อง พี่น้องรุสโซ่ตอบว่าปฏิกิริยาที่ได้จากผู้ชมกลับทำให้พวกเขาประหลาดใจ

“ตอนนี้เราฉายหนังรอบทดลองไปแล้ว 4 รอบ สำหรับ 3 รอบแรกไม่มีใครลุกไปเข้าห้องน้ำเลย”

ที่มา Collider