หน้าแรก News Avengers: Endgame ทำกำไรให้ดิสนีย์ $900 ล้าน

Avengers: Endgame ทำกำไรให้ดิสนีย์ $900 ล้าน

ในขณะที่เรารู้ว่า Avengers: Endgame ทำเงินทั่วโลกไปมากกว่า $2.797 พันล้าน ล่าสุดเดดไลน์ก็ได้วิเคราะห์ตัวเลขรายได้ของหนังที่หักลบในส่วนทุนสร้าง การตลาด การเช่าโรงภาพยนตร์ และรวมรายได้ส่วนโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ (ไม่รวมสินค้า) ผลปรากฏว่าทำกำไรไปเกือบ $900 ล้าน กลายเป็นหนังที่มีกำไรเยอะที่สุดในปี 2019 ไปอย่างไร้ข้อกังขา

รายงานบอกว่าแค่สัปดาห์แรก Avengers: Endgame สามารถทำเงินทั่วโลกไปกว่า $1.2 พันล้าน ซึ่งถึงจุดคุ้มทุน $511 ล้านแล้วสำหรับรายจ่ายด้านทุนสร้างและการตลาด ทีแรกดิสนีย์ประมาณการไว้ว่าหนังอาจทำกำไรแค่ $600 ถึง $650 ล้านด้วยซ้ำ ในขณะที่ Infinity War มีกำไรประมาณ $500 ล้าน

ด้วยรายได้ที่มหาศาลขนาดนี้ เม็ดเงินบางส่วนเลยตกเป็นรางวัลให้นักแสดง อย่างเช่น โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ที่ได้ค่าเหนื่อยจากกำไรสุทธิของหนังไปกว่า $55 ล้าน หลังจากที่ได้ค่าตัวล่วงหน้าไปแล้ว $20 ล้าน หมายความว่าดาวนีย์สามารถทำเงินจากแฟรนไชส์นี้รวมกันประมาณ $275 ล้าน (8.9 พันล้านบาท)

ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ อย่าง คริส อีแวนส์, สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน, มาร์ค รัฟฟาโล, คริส เฮมส์เวิร์ธ, เจเรมี่ เรนเนอร์​,​ พอล รัดด์ และคนอื่นๆ ในอเวนเจอร์ส ก็ได้รับโบนัสรวมกันทั้งสิ้น $175 ล้าน มากกว่า Infinity War ที่ได้ไป $140 ล้าน