หน้าแรก News ผู้กำกับ Avengers: Endgame พูดถึงฉากงานศพว่า “มันอาจเป็นช็อตที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์”

ผู้กำกับ Avengers: Endgame พูดถึงฉากงานศพว่า “มันอาจเป็นช็อตที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์”

ฉากงานศพของ โทนี่ สตาร์ก ของ Avengers: Endgame ถือได้ว่าเป็นฉากที่รวบรวมตัวละครคนสำคัญที่เคยปรากฎตัวในหนังเรื่องที่ผ่านๆ ของมาร์เวลมารวมอยู่ในฉากเดียวกัน ซึ่งนอกเหนือจากการจะต้องหาเวลาที่ทุกคนว่างตรงกันแล้ว ผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่ยังเปิดเผยว่าค่าใช้จ่ายของการถ่ายทำอาจแพงจนถึงขั้นต้องบันทึกลงในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

“เราเคยเล่นมุก ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเป็นมุกรึเปล่า คือมันอาจเป็นช็อตที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ค่าจ้างไม่น้อยเลยสำหรับฉากนั้น อย่างน้อยที่สุดมันก็เป็นวันถ่ายทำเพิ่มเติมที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์” โจ รุสโซ่ กล่าว

โจเล่าถึงวิธีถ่ายฉากงานศพให้สำเร็จโดยที่ไม่ให้ความลับรั่วไหลออกไปด้วยว่า ต้องให้นักแสดงเข้าใจว่าพวกเขากำลังไปจะถ่ายฉากแต่งงานกันในวันนั้น

“นักแสดงทุกคนถูกพาไปที่นั่นภายใต้ข้ออ้างที่ว่าพวกเขากำลังจะไปงานแต่งงาน มาคิดดูตอนนี้ก็น่าปวดหัวเหมือนกันนะ พวกเขามีผู้จัดการ มีตัวแทน และช่างแต่งหน้าทำผมของตัวเองกันทุกคน และเราไม่สามารถบอกใครได้เลยว่าเรากำลังทำอะไรกันอยู่ เพราะมันสามารถหลุดไปถึงหูของแหล่งข่าวได้”

“ฉะนั้นพวกเขาเลยถูกพาไปที่นั่นโดยมีข้ออ้างว่ากำลังจะไปงานแต่ง พอถึงวันที่พวกเขาไปถึงและเราเริ่มให้พวกเขาใส่ชุดดำ พวกเขาก็พูดกันว่า ‘นี่เป็นงานแต่งงานที่แปลกมาก’ เราจึงเฉลย ‘ก็เพราะจริงๆ แล้วมันเป็นงานศพไงล่ะ'”

แอนโธนี่ รุสโซ่ กล่าวเสริมว่ามีเพียง กวินเนธ พัลโทรว์ ผู้รับบทเพพเพอร์ พ็อตต์ เท่านั้นที่ได้รู้ล่วงหน้า เพราะ “มันเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ของตัวละคร”

“อาจมีนักแสดงหนึ่งหรือสองคนที่รู้ก่อนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ของตัวละคร แต่นักแสดงส่วนใหญ่เพิ่งรู้ในวันนั้น ดังนั้นมันเหมือนข้อพิสูจน์ว่าพวกเขาเป็นนักแสดงที่ดีแค่ไหน”