หน้าแรก News บรี ลาร์สัน และนักแสดงหญิงมาร์เวลเคยคุยกับ เควิน ไฟกี เรื่องทำหนังรวมฮีโร่หญิง

บรี ลาร์สัน และนักแสดงหญิงมาร์เวลเคยคุยกับ เควิน ไฟกี เรื่องทำหนังรวมฮีโร่หญิง

หนึ่งในฉากที่ประทับใจมากที่สุดใน Avengers: Endgame ก็คงหนีไปไม่พ้นการรวมตัวของฮีโร่หญิงในศึกสุดท้าย ซึ่งเป็นโมเมนท์ที่ไม่มีใครคาดหวังว่าจะได้เห็นเธอๆ ทั้งหลายมารวมตัวกัน ฉากนี้จึงกลายเป็นเชื้อไฟที่ทำให้แฟนๆ ตั้งตารอที่จะได้เห็นหนังรวมฮีโร่หญิงเกิดขึ้นมาจริงๆ สักที

ล่าสุดในระหว่างการสัมภาษณ์กับวาไรตี้ บรี ลาร์สัน จึงถูกถามว่าได้มีการพูดคุยอย่างจริงจังถึงเรื่องการทำหนังรวมฮีโร่หญิงบ้างหรือเปล่า เธอตอบว่า “ก็มีอยู่บ้าง” เธอนิ่งก่อนที่จะย้อนถาม “คุณหมายความว่ายังไงที่บอกว่าพูดคุยกันจริงจัง” นักข่าวจึงขอให้ขอให้เธอเล่าต่อ

“ฉันจะบอกว่ามีนักแสดงหญิงมาร์เวลหลายคนเดินเข้าไปหาเควิน แล้วเราก็พูดประมาณว่า ‘เราเห็นพ้องต้องกัน เราอยากทำเรื่องนี้” ลาร์สันเล่า “นั่นหมายความว่า ฉันไม่รู้ค่ะ ฉันไม่ใช่คนที่อยู่เบื้องหลังอนาคตของมาร์เวล แต่มันเป็นสิ่งที่เราหลงใหลและรัก ฉันรู้สึกว่าถ้าคนทั่วโลกบอกว่าพวกเขาอยากดูมันมากแค่ไหน บางทีมันอาจเกิดขึ้นก็ได้”

ก่อนหน้านี้ไฟกีก็เคยแสดงความสนใจในการทำหนังรวมฮีโร่หญิง แต่ก็ยังไม่มีการประกาศไฟเขียวถึงโครงการดังกล่าว อย่างไรก็ตาม มาร์เวลก็ได้ให้ความสำคัญแก่หนังเดี่ยวของฮีโร่หญิงมากขึ้นทั้งการมาถึงของหนัง Captain Marvel ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก รวมไปถึงหนังเดี่ยว Black Widow ที่จะฉายในปีหน้าด้วย

นอกจากนี้ลาร์สันก็ได้พูดถึงการถ่ายทำร่วมกับเพื่อนๆ นักแสดงหญิงใน Avengers: Endgame ว่าเป็นประสบการณ์ที่ทรงพลังมากจริงๆ

“มันเป็นวันที่ยอดเยี่ยมมาก การได้อยู่กับสาวๆ ทุกคนตลอดทั้งวัน คุณจะรู้สึกถึงความดื้อรั้น เพราะมันเป็นความลับและทุกคนห้ามพูดถึงมัน รู้สึกเหมือนว่าเราเป็นแม่มดที่รวมตัวกันเพื่อเป้าหมายนี้ มันเป็นโอกาสที่เราได้แบ่งปันและสนุกสนานกัน อย่างที่หลายคนรู้ว่าบ่อยครั้งที่ผู้หญิงไม่ได้ทำงานร่วมกัน มันจึงเป็นเหมือนได้สูดอากาศสดใหม่ที่สดชื่นสำหรับเรา ในอุตสาหกรรมของเราที่ทำให้เราได้ทำงานร่วมกันมากขึ้น ได้ทำให้เราได้มีโอกาสสื่อสารกับคนอื่นๆ ดังนั้นเราจึงรู้สึกตื่นเต้นและมีพลังเมื่อเราได้อยู่ร่วมกันและแบ่งปันเรื่องราว”

ไม่ว่าหนังรวมฮีโร่หญิงจะเกิดขึ้นหรือไม่ก็ตาม บรี ลาร์สัน ยังมีมุมมองในแง่บวกถึงการที่ผู้หญิงได้มีโอกาสเล่าเรื่องราวของตัวเองในฮอลลีวูด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เธอตื่นเต้นที่สุดเมื่อในที่สุดซูเปอร์ฮีโร่หญิงก็ยืนอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นเสียที

“ฉันไม่รู้ว่ามันจะนำการเปลี่ยนแปลงแบบไหนมาสู่ MCU ฉันรัก แครอล แดนเวอร์ และฉันชอบเล่นเป็นเธอ ฉันชอบวิธีที่เธอโต้ตอบกับคนอื่นๆ และวิธีที่เธอเติบโตเป็นตัวของเธอเอง ฉันตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่ามันจะไปที่ไหนได้บ้าง แต่ยังมีตัวละครอีกมากมายที่ฉันรักด้วยเหมือนกัน ฉันตื่นเต้นที่จะได้เห็นมันและยากที่จะจินตนาการว่าเรื่องราวจะออกมายังไง พวกเขามีตัวตนอยู่โดยที่ไม่มีตัวละครอื่นเลย มันยากที่จะแยกออกจากกัน”