หน้าแรก News ผู้กำกับ Avengers: Endgame พูดถึงความท้าทายของการใช้กัปตันมาร์เวลในหนัง

ผู้กำกับ Avengers: Endgame พูดถึงความท้าทายของการใช้กัปตันมาร์เวลในหนัง

ในตอนจบของ Avengers: Infinity War ฮีโร่ทุกตัวของจักรวาลหนังมาร์เวลหรือ MCU ทุ่มสุดตัวเพื่อต่อสู้กับธานอส (จอช โบรลิน) แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาแพ้ยับเยิน แถมยังเสียคนไปอีกครึ่งจักรวาล แต่ความหวังใหม่เริ่มปะทุเมื่อ นิค ฟิวรี่ (แซมมวล แอล. แจ็คสัน) ส่งข้อความขอความช่วยเหลือจาก กัปตันมาร์เวล (บลี ลาร์สัน) ฮีโร่ที่แกร่งที่สุดของ MCU ในฉากท้ายเครดิต

CenemaBlend ได้ถามผู้กำกับ โจ และแอนโธนี รุสโซ ว่าพวกเขามีวิธีจัดการกับตัวละครกัปตันมาร์เวลใน Avengers: Endgame อย่างไรในเมื่อเธอแข็งแกร่งขนาดนี้

“เรากังวลกันเสมอเกี่ยวกับตัวละครที่มีแข็งแกร่งมากๆ” โจกล่าว “เพราะเหตุผลที่ผู้คนเชื่อมโยงกับตัวละครเหล่านี้ได้ก็เพราะความเป็นมนุษย์ของพวกเขา และพวกเขามีข้อบกพร่อง เหตุผลที่เราชอบทำงานกับกัปตันอเมริกามากๆ เพราะเขามีข้อจำกัด หัวใจของเขาคือพลังของเขา คุณรู้ไหม เราทุกคนรู้ถึงอันตรายของการมีตัวละครที่มีพลังมากเกินไป แต่เราชอบการเล่าเรื่องที่ละเอียดอ่อน ดังนั้น เราก็พบวิธีที่คิดมาอย่างรอบคอบแล้วจนได้”

แทนที่จะมองว่าพลังที่มากมายนี้เป็นปัญหา พวกเขากลับใช้มันเป็นโอกาสในการเล่าเรื่อง

“นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ไฟเราลุกโชน” แอนโธนีกล่าว “การเล่าเรื่องมันจะซื่อสัตย์กับคุณ เพราะเมื่อคุณมีตัวละครที่มีพลังมาก คุณต้องทำงานมากขึ้นเพื่อหาความอ่อนแอและความซับซ้อนของพวกเขา และอย่างที่โจพูดถึงระดับการเล่าเรื่อง ทำให้การเดิมพันสูงขึ้นต่อไปซะ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวละครเหล่านั้นอ่อนแอ และยังสร้างดราม่าที่ดีด้วย ถ้าคุณไปในทิศทางนี้ ในฐานะคนเล่าเรื่อง นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่สนุกที่สุดที่เราเคยทำงานกับตัวละครเหล่านี้ ซึ่งก็คือการหาวิธีทำให้พวกเขาอยู่ในจุดที่อ่อนแอและไม่ได้มีพลังมากมายขนาดนั้น”

เราคงได้รู้กันว่าโจกับแอนโธนีจัดการกับปัญหาของพลังของกัปตันมาร์เวลด้วยวิธีไหนใน Avengers: Endgame ที่มีกำหนดฉายในไทย 24 เมษายนนี้ครับ