หน้าแรก News ผู้กำกับ Avengers: Endgame บอกว่ามาร์เวลไม่เคยมีแผนสำหรับจักรวาล MCU

ผู้กำกับ Avengers: Endgame บอกว่ามาร์เวลไม่เคยมีแผนสำหรับจักรวาล MCU

แฟนๆ มาร์เวลบางส่วนเชื่อกันว่ามาร์เวลมีการวางแผนสำหรับจักรวาลหนังมาร์เวลหรือ MCU อย่างเป็นระบบเพื่อให้หนังและซีรีส์เป็นไปตามที่พวกเขาคิดไว้ แต่ล่าสุดพี่น้องรุสโซ่ ผู้กำกับหนัง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับเดดไลน์ว่ามาร์เวลไม่เคยวางแผนแบบนั้น แต่มันเกิดจากไอเดียที่โผล่ขึ้นมามากมายระหว่างสร้างหนังแต่ละเรื่อง

“เรื่องวิธีการทำงานในมาร์เวล ผมมั่นใจว่าสักวันหนึ่งคงมีคนออกมาพูดรายละเอียดเกี่ยวกับมัน แต่ส่วนหนึ่งของความฉลาดของ เควิน (ไฟกี) คือเขาไม่เคยมีแผน มีแค่ไอเดีย คุณมีแผนไม่ได้เพราะถ้าหนังที่คุณกำลังสร้างห่วยขึ้นมา แผนหลังจากนั้นก็จะล่ม ใช่ไหมล่ะ?”

“มันประมาณว่าเมื่อหนังประสบความสำเร็จ เราก็จะมีความกระตือรือร้นกับมัน เราจะทำอะไรกันได้อีก? ตอนนั้นเองไอเดียใหม่ๆ ก็จะโผล่มา แล้วก็จะมีความหวัง ความหวังว่าสักวันหนึ่งเราจะเอามาใส่เข้าไปในเรื่องราวได้ ถ้าเราทำถูกทางไปเรื่อยๆ ไม่แน่เราก็อาจใส่ไปได้ทั้งหมด อย่างในหนัง Infinity War และ Endgame แต่ก็มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นระหว่างสร้างหนังสองเรื่องนี้”

รุสโซ่ยกตัวอย่างเรื่องราวของวินเทอร์โซลเยอร์ที่ฆ่าพ่อแม่ของ โทนี่ สตาร์ค ว่าตอนแรกมันเป็นเพียง “เหตุบังเอิญ” ในหนัง Captain America: Winter Soldier ที่บอกเป็นนัยๆ ว่าบัคกี้มีส่วนรับผิดชอบต่อการเสียชีวิตของฮาเวิร์ดและมาร์เรียน สตาร์ค

จากนั้นมาร์เวลก็หยิบเอาเรื่องนี้มาดัดแปลงทำให้มันกลายเป็นศูนย์กลางของเรื่องราวใน Civil War และทำให้เกิดความบาดหมางระหว่างสตาร์ค และสตีฟ โรเจอร์ ก่อนที่จะทำให้อเวนเจอร์แตกเป็นเสี่ยงๆ ในภายหลัง