หน้าแรก News “มันคุ้มค่าสำหรับเธอ” มือเขียนพูดถึงการตัดสินใจฆ่า Black Widow ใน Avengers: Endgame

“มันคุ้มค่าสำหรับเธอ” มือเขียนพูดถึงการตัดสินใจฆ่า Black Widow ใน Avengers: Endgame

ความโศกเศร้าที่สุดใน Avengers: Endgame คงหนีไปไม่พ้นการที่เราต้องสูญเสียฮีโร่หญิงดั้งเดิมอย่าง นาตาชา โรมานอฟฟ์ หรือ Black Widow แต่ทำไมต้องเป็นเธอ? ล่าสุดในระหว่างสัภาษณ์กับ Vanity Fair มือเขียนบท คริสโตเฟอร์ มาร์คัส กับ สตีเฟ่น แม็คฟีลีย์ ได้บอกว่าการที่พวกเขาได้เขียนบทของ Avengers: Infinity War ไปในทิศทางนั้น มันก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะทำให้เรื่องราวของเธอลงเอยแบบนี้

“ไม่ใช่ว่าไม่มีข้อโต้แย้ง เราคิดหนักและคิดมานาน” แม็คฟีลีย์บอก “เรารู้ว่าเรากำลังจะฆ่าฮีโร่หญิงคนแรกของจักรวาลมาร์เวล เราโง่เง่าที่ตั้งกฏแบบนั้นไว้ในภาคแรก (Infinity War) ที่ต้องมีใครสักคนตกผาลงไป ดังนั้นเราจึงต้องตัดสินใจ แต่ยังไงซะคุณต้องรักคนที่อยู่ข้างๆ คุณ เราเลยไม่ส่งสตีฟ โรเจอร์กับฮัคล์ไป มันเป็นปัญหาที่เราสร้างขึ้นมาเอง แต่เรารู้สึกว่ามันเป็นความละเอียดอ่อนในเรื่องราวของเธอ ว่าถ้าหากเธอสามารถเสียสละตัวเองเพื่อครอบครัวของเธอและอีกครึ่งของจักรวาล นั่นมันก็คุ้มค่าสำหรับเธอ”

ความจริงแล้วมีฉากที่ต่างออกไปที่เกิดขึ้นบนดาววอร์เมียร์ ฮอว์คอายจะเป็นคนที่เสียสละชีวิตเพื่อชิงมณีวิญญาณมา แต่พวกเขากลับได้ข้อเสนอแนะที่น่าประหลาดใจ เพราะทีมงานผู้หญิงหลายคนถึงกับคัดค้านบทดังกล่าวและยืนกรานที่จะให้นาตาชาเป็นคนสละชีวิตเอง

ถึงแม้ว่าการเขียนให้นาตาชาต้องตายเพื่อจักรวาลจะไม่ใช่เรื่องน่าเสียใจสำหรับพวกเขา แต่สิ่งที่พวกเขาเสียใจมากที่สุดคือไม่มีพื้นที่มากพอสำหรับผลที่ตามมาหลังจากนั้น

“ผมภูมิใจมากๆ กับโมเมนท์นั้น ผมไม่เสียใจ แต่สิ่งเดียวที่น่าเสียใจคือฉากนั้นอยู่ในท้ายองค์สอง ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถวกวนไปกับเศร้าโศกนั้นได้ เพราะเราเหลืออีกหนึ่งชั่วโมงและเรายังไม่ได้เคลียร์ปมพล็อดหลัก นั่นคือข้อเสีย”