หน้าแรก News เจมส์ คาเมรอนบอกว่าหนัง Avatar 4 จะโคตรบ้า ค่ายถึงกับร้อง “เชี่ย!” หลังอ่านบท

เจมส์ คาเมรอนบอกว่าหนัง Avatar 4 จะโคตรบ้า ค่ายถึงกับร้อง “เชี่ย!” หลังอ่านบท

ขณะที่ผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน ให้สัมภาษณ์กับ Collier ถึงหนังเรื่องใหม่ของเขาอย่าง Avatar: The Way of Water ที่กำลังจะเข้าฉายในเร็วๆ นี้ คาเมรอนได้แย้มถึงหนังภาคสี่ออกมาเล็กน้อยว่ามันจะบ้าบอขนาดไหน

คาเมรอนเริ่มเล่าว่าเขาใช้วิธีทำหนัง Avatar แบบเดียวกับ The Lord of the Rings นั่นคือการให้นักแสดงรู้เรื่องราวทั้งหมดก่อน เพื่อให้พวกเขาเข้าใจตัวละครของตัวเองมากที่สุด

“โมเดลของผมคือสิ่งที่ ปีเตอร์ แจ็คสัน ทำกับ The Lord of the Rings ซึ่งเป็นการเดิมพันที่บ้าระห่ำ ขอเคารพเลยที่พวกเขาใช้โอกาสนั้นเปิดตัวหนังทั้งสามเรื่อง แต่เขามีหนังสือวางแผนมาให้แล้ว เขาเลยสามารถทำให้นักแสดงเห็นสิ่งที่พวกเขาจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับตัวละครได้เสมอ”

“ผมเลยรู้สึกว่าผมก็ต้องทำเหมือนกัน ผมต้องทำหนังราวกับว่ามีหนังสืออยู่แล้ว ฉะนั้นวิธีเดียวที่เราจะทำได้คือเขียนบททั้งหมดก่อน แล้วให้นักแสดงอ่านบททั้งหมดและเห็นว่าตัวละครของพวกเขาจะไปในทิศทางไหนและมีความหมายยังไง ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะแสดงได้ในตอนนี้นะ แต่ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่นักแสดงสามารถเตรียมตัวไว้ก่อนได้”

แต่ถึงแม้คาเมรอนจะเขียนบทภาค 4 ไปแล้ว แต่เขาไม่อาจบอกรายละเอียดได้ยกเว้นรีแอ็คชั่นของเหล่าผู้บริหารที่ได้อ่านบทเรียบร้อยแล้ว

“ผมเล่ารายละเอียดไม่ได้ แต่ทั้งหมดที่ผมพูดได้คือตอนที่ผมเอาบทให้สตูดิโออ่านรอบสอง พวกเขาให้โน้ตผมมาสามหน้า พอผมให้บทรอบที่สาม พวกเขาให้โน้ตผมมาหนึ่งหน้า แปลว่าผมทำได้ดีขึ้น พอผมเอาบทให้รอบที่สี่ ผู้บริหารสตูดิโอกับผู้อำนวยการสร้างเขียนอีเมล์มาให้ผมว่า ‘เชี่ย!’ ผมเลยถาม ‘ไหนล่ะโน้ต’ เธอตอบกลับมาว่า ‘อันนี้แหละโน้ต’ เพราะมันโคตรบ้าในทางที่ดี ใช่มะ?”

Avatar: The Way of Water มีกำหนดฉายในไทยวันที่ 14 ธันวาคมนี้