หน้าแรก News แจ็ค แชมเปียน ต้องถ่าย Avatar: The Way of Water ทั้งหมด 2 รอบ

แจ็ค แชมเปียน ต้องถ่าย Avatar: The Way of Water ทั้งหมด 2 รอบ

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair เจมส์ คาเมรอน เปิดเผยว่าการร่วมงานกับ แจ็ค แชมเปียน ในบท สไปเดอร์ ใน Avatar: The Way of Water เป็นเรื่องยากกว่าที่หลายคนคิดไว้มาก เนื่องจากเขาต้องถ่ายทำหนังทั้งหมดสองรอบ เพื่อเลี่ยงปัญหาของอายุที่เปลี่ยนแปลงไประหว่างถ่ายทำหนังภาคต่อภาคที่กินระยะเวลาหลายปี และเพื่อให้การจัดแสงให้เป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

“ความสวยงามของมันก็คือเราต้องถ่ายเขาถึงสองรอบ ฉะนั้น รูส คาร์เพนเตอร์(ผู้กำกับภาพ)จะต้องจัดแสง จัดการทุกอย่างที่เราถ่ายทำกับแจ็ค ทีแรกเราถ่ายทำกับเขาในแง่ของการจับภาพ ฉะนั้นแจ็คจะต้องแสดงทั้งหมดสองรอบ”

“ครั้งแรกถ่ายกับนักแสดงทุกคนเช่น ซิกัวร์นีย์(คีรี), บริเตน(โลอัค) และ แซม(เจค) แต่เราจะไม่ได้ใช้ภาพของเขาในการถ่ายครั้งนั้นหรอกนะ ตอนนั้นเขาอายุแค่ 13 และตอนถ่ายรอบที่สองเขาอายุ 15 ปี ตัวเขาสูงใหญ่ขึ้น เสียงก็เปลี่ยน แต่เราจับภาพเขาทั้งหมดไว้แล้ว จากนั้นรูสก็ต้องจัดไฟให้ถูกต้องและถ่ายเขาอีกรอบ”

“มันยากเลยแหล่ะ” คาร์เพนเตอร์กล่าวเสริม “เพราะเขาอยู่ในหลายฉากมาก แล้วก็อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน คุณต้องมั่นใจว่าแสงควรจะเป็นยังไง เมื่อไหร่ ที่ไหน และอย่างไร และพวกแสงแดดตกกระทบอะไรแบบนั้น หากตรงไหนทำไม่ถูกล่ะก็ ผู้ชมก็จะรู้สึกว่า ‘เดี๋ยวนะ ตรงนั้นมันแปลกๆ’ เราต้องทำงานหนักมากจริงๆ”