หน้าแรก News “ถ้าทำไม่ได้ ก็ไสหัวไป” ทอม ครูซ ปรี๊ดแตกคากองถ่าย Mission: Impossible 7 หลังมีทีมงานแหกมาตรการป้องกันโควิด-19

“ถ้าทำไม่ได้ ก็ไสหัวไป” ทอม ครูซ ปรี๊ดแตกคากองถ่าย Mission: Impossible 7 หลังมีทีมงานแหกมาตรการป้องกันโควิด-19

ดูเหมือนว่าเกิดเรื่องใหญ่ขึ้นที่กองถ่ายหนัง Mission: Impossible 7 ครับ เพราะล่าสุดเดอะ ซัน รายงานว่า ทอม ครูซ ถึงกับฉุนขาดหลังเห็นทีมงาน 2 คน ยืนห่างกันไม่ถึง 3 ฟุตที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นการแหกมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่จะทำให้ทุกคนในกองปลอดภัย

ข่าวมาพร้อมกับคลิปเสียงที่หลุดออกมาด้วยครับ ซึ่งฟังจากน้ำเสียงของครูซก็รู้เลยว่าเขาโกรธมากขนาดไหน เพราะถ้ามีอะไรไม่ดีเกิดขึ้น หนังเรื่องนี้และอาจรวมถึงหนังเรื่องอื่นๆ ที่กำลังถ่ายทำต้องหยุดถ่ายไปได้เลย

ผมถอดเทปมาให้แล้ว หรือฟังคลิปเสียงได้ที่นี่

“เราต้องการมาตรการที่มาตรฐาน พวกเขามาที่ฮอลลีวูดและกำลังสร้างหนังตอนนี้ก็เพราะพวกเรา เพราะพวกเขาเชื่อในพวกเราและสิ่งที่เรากำลังทำ

ผมคุยโทรศัพท์กับพวกแม่งสตูดิโอ บริษัทประกันภัย ผู้อำนวยการสร้างทุกคน พวกเขากำลังมองมาที่พวกเราและให้เราทำหนังของพวกเขา เรากำลังสร้างงานหลายพันงานให้พวกแกทุกคน

ผมไม่อยากเห็นแบบนี้อีกเป็นอันขาด และถ้าแกคนไหนทำไม่ได้ พวกแกจะโดนไล่ออก ถ้าผมเห็นพวกแกทำแบบนี้อีกก็ไสหัวไปซะ และถ้ามีใครในทีมงานนี้ทำมันอีก ก็จบ แกด้วย แกด้วย และแกด้วย แม่งอย่าทำแบบนี้อีก

แค่นี้แหละ ไม่ต้องขอโทษ แกไปบอกคนที่จะเสียบ้านเพราะอุตสาหกรรมนี้ปิดตัวลงได้เลย พวกเขาจะไม่มีข้าวกินและค่าเล่าเรียน

ผมหลับไปพร้อมกับเรื่องพวกนี้ อนาคตของอุตสาหกรรมเวรนี่ ผมขอโทษที่ผมมองข้ามคำขอโทษไปแล้ว ผมต้องบอกพวกแกเพราะผมต้องการแบบนี้ ถ้าพวกแกทำไม่ได้ ก็ไสหัวไป เพราะเราจะไม่ทำให้หนังเวรนี่ฉิบหาย พวกแกเข้าใจใช่ไหม

ถ้าผมเห็นมันอีกครั้งก็ไสหัวไปได้เลย แกจะทำให้เพื่อนแกเสียงาน และถ้าผมเห็นมันในกองถ่ายนี้อีกล่ะก็ ไสหัวไป แกด้วย แกก็ด้วย

ผมพูดชัดพอไหม พวกแกเข้าใจสิ่งที่ผมต้องการรึเปล่า พวกแกเข้าใจความรับผิดชอบที่พวกแกมีใช่ไหม เพราะผมจะรับมือกับเหตุผลของพวกแก และถ้าพวกแกไม่มีเหตุผลและถ้าผมรับมือกับตรรกะของพวกแกไม่ได้ ก็ไสหัวไป แค่นั้นแหละ จบ

ผมไว้ใจทุกคนที่อยู่ที่นี่นะ เท่านี้แหละ… นั่นคือสิ่งที่ผมคิดถึงยูนิเวอร์แซลและพาราเมาท์ คิดถึงวอร์เนอร์บราเธอร์ หนังเรื่องต่างๆ กำลังไปได้สวยเพราะพวกเรา แต่ถ้าเราโดนปิดกองถ่าย มันจะทำให้อีกหลายคนเสียงาน เสียบ้าน เสียครอบครัว นั่นคือสิ่งที่จะเกิดขึ้น

พังพินาศกันหมด ผมเป็นห่วงเราทุกคนนะ แต่ถ้าคุณไม่ช่วยผมก็ไปซะ โอเคนะ เห็นแท่งนั่นรึเปล่า รู้ไหมว่ามันยาวกี่เมตร ตอนที่คนยืนรอบๆ คอมพิวเตอร์ห่านั่นและแถวๆ นี้ พวกแกทำอะไรกันอยู่ ถ้าพวกแกไม่ทำตาม ผมจะส่งชื่อพวกแกให้แมตต์ สปูนเนอร์ จบนะ”