หน้าแรก News Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ Assassin’s Creed ฉบับคนแสดง

Netflix ประกาศสร้างซีรีส์ Assassin’s Creed ฉบับคนแสดง

วาไรตี้รายงานว่า ปัจจุบันบริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ Netflix กำลังดัดแปลงเกม Assassin’s Creed ให้กลายเป็นซีรีส์ฉบับคนแสดง โดยได้ เจสัน ออลท์แมน และแดเนียล ไครนิค จาก Ubisoft Film มารับหน้าที่อำนวยการสร้าง

ซีรีส์เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงระหว่างเน็ตฟลิกซ์และบริษัทเกมยูบิซอฟต์เพื่อพัฒนาเนื้อหาที่อ้างอิงจากเกมของบริษัท ซึ่งมีทั้งหนังหรือซีรีส์ฉบับคนแสดง อนิเมชัน และซีนีอนิเมะซีรีส์ ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ปัจจุบันกำลังตามหาคนคุมโชว์สำหรับซีซันแรกอยู่ครับ

“กว่า 10 ปี แฟนนับล้านทั่วโลกได้ช่วยกันปั้นแบรนด์ Assassin’s Creed ให้กลายเป็นแฟรนไชส์อันโด่งดัง” ออลท์แมนกล่าว “เราตื่นเต้นมากที่จะได้สร้างซีรีส์ Assassin’s Creed กับเน็ตฟลิกซ์ และเราหวังว่าจะได้พัฒนาตำนานการผจญภัยของจักรวาล Assassin’s Creed ต่อไป”

เกม Assassin’s Creed ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2007 ก่อนที่จะมีอีกหลายภาคตามมาจนสามารถสร้างยอดขายรวมทั้งแฟรนไชส์ได้มากกว่า 155 ล้านชุด เกมเป็นแนวโลกเปิดกว้างที่ผู้คนจะได้ออกสำรวจสงครามระหว่างภาคีนักฆ่า และเทมพลาร์ ผู้ซึ่งใช้เครื่องมือขั้นสูงเพื่อเข้าถึงความทรงจำทางพันธุกรรมของนักฆ่าในช่วงเวลาต่างๆ ในอดีต เพื่อตาหาสิงประดิษฐ์อันทรงพลังที่เรียกว่า “ชิ้นส่วนของเอเดน”

Assassin’s Creed เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังมาแล้วครั้งหนึ่ง นำแสดงโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ออกฉายเมื่อปี 2016 แต่หนังทำรายได้ไม่เป็นที่น่าประทับใจมากนัก เพราะได้ไปเพียง $240 ล้าน จากทุนสร้าง $125 ล้าน

ปัจจุบันซีรีส์ยังไม่มีกำหนดฉาย