หน้าแรก Trivia อาร์มี แฮมเมอร์ และ ทิโมธี ชาลาเมต์ ซ้อมพลอดรักตอนเจอกันครั้งแรกในกองถ่าย Call Me By Your Name

อาร์มี แฮมเมอร์ และ ทิโมธี ชาลาเมต์ ซ้อมพลอดรักตอนเจอกันครั้งแรกในกองถ่าย Call Me By Your Name

Call Me By Your Name ถือได้ว่าเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง อาร์มี แฮมเมอร์ กับ ทิโมธี ชาลาเมต์ ซึ่งทั้งคู่ก็ไม่ได้เจอกันเลยจนกระทั่งถ่ายทำวันแรกที่อิตาลี ทางผู้กำกับ ลูก้า กวาดาญีโน เลยให้ซ้อมบทกันก่อนเพื่อละลายพฤติกรรม แต่ปรากฏว่าทั้งคู่ก็ได้ซ้อมพลอดรักกันครั้งแรกในวันนั้นเลย

”เราได้บทมาแล้วมันบอกแค่ว่า เอลิโอ กับ โอลิเวอร์ กลิ้งไปมาบนหญ้าพร้อมกับพลอดรักกัน เราทั้งคู่มองหน้ากันแล้วก็พูดว่า ‘งั้นมาเริ่มกันเลย” แฮมเมอร์เล่า

หลังจากที่ทั้งคู่เริ่มจูบหอมลูบไล้กันได้สักพัก ลูก้าก็เข้ามาขัดจังหวะและบอกว่าคนจู๋จี๋กันไม่ได้ทำกันแบบนั้น เพราะมันต้องมีความน่าหลงใหลกว่านี้ พอได้ยินแบบนั้นทั้งคู่เลยลองซ้อมกันอีกรอบ

”เราเริ่มทำกันอีกรอบ เราก็ได้แต่กอดจูบไปเรื่อยๆ เรื่อยๆ ครั้งแล้วครั้งเล่า พอถึงจุดหนึ่งเราก็หยุดแล้วก็คุยกันว่า ‘ทำไมไม่มีใครบอกให้หยุดเลย’ ปรากฏว่าลูก้าหายไปแล้ว เขาปล่อยให้เราพลอดรักกันบนพื้นหญ้า และนั่นคือการซ้อมเพียงครั้งเดียวของเรา”

ถ้าถามว่าอาร์มีกับทิโมธีมาเล่นหนังเรื่องนี้ได้ยังไง ลูก้าเคยให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่ได้คัดเลือกนักแสดงสำหรับสองตัวละครนำเลย เพราะเขาตัดสินใจให้ทิโมธีมาเล่นหนังหลังจากที่เอเยนต์แนะนำมา และเลือกอาร์มีก็เพราะตกหลุมรักเขาหลังจากได้ดู The Social Network

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่