หน้าแรก News “อาร์มี แฮมเมอร์” หายนะใหม่ของหนัง Death on the Nile

“อาร์มี แฮมเมอร์” หายนะใหม่ของหนัง Death on the Nile

ถ้าหากให้พูดถึงหนังที่ประสบวิบากกรรมมากที่สุด หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้น Death on the Nile หนังนักสืบภาคต่อ Murder on the Orient Express ของผู้กำกับ เคนเน็ธ บรานาจห์ ที่เลื่อนฉายมาแล้ว 6 รอบ และซ้ำร้ายต้องมาเจอกับข่าวอื้อฉาวของ อาร์มี แฮมเมอร์ ที่ถูกกล่าวหาจากอดีตแฟนสาวว่าถูกเขาทำร้ายและข่มขืนอย่างรุนแรง

ถึงแม้ว่าแฮมเมอร์จะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ข่าวด้านลบแบบนี้ย่อมเป็นฝันร้ายต่อการประชาสัมพันธ์หนังที่อยู่ใต้ชายคาฟ็อกซ์ ซึ่งอยู่ใต้การดูแลของดิสนีย์อีกที ส่งผลให้มีการเลื่อนฉายรอบที่ 6 จากกันยายนนี้ ไปเป็นกุมภาพันธ์ปีหน้าแทน เพื่อซื้อเวลาให้กับข่าวของแฮมเมอร์ และสร้างระยะปลอดภัยให้กับนักแสดงร่วมคนอื่นๆ

แหล่งข่าวบอกว่าแฮมเมอร์มีบทบาทสำคัญต่อหนัง Death on the Nile ค่อนข้างมาก และตอนนี้ค่ายยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะถ่ายซ่อมเพื่อเปลี่ยนนักแสดง ส่วนอีกแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับโครงการบอกว่า การถ่ายซ่อมใหม่ทั้งหมดอาจมีค่าเสียหายกว่าหลายสิบล้านดอลลาร์ และแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสามารถจัดคิวถ่ายสำหรับนักแสดงชุดใหญ่ที่ล้วนคิวแน่นด้วยกันทั้งนั้น ทำให้ค่ายคู่แข่งออกมาให้ความเห็นว่าดิสนีย์อาจเปลี่ยนใจฉายหนังในสตรีมมิ่งแทน

ส่วนในการโปรโมทหนัง Death on the Nile ที่จะเกิดขึ้นอย่างเร็วในช่วงปลายปีนี้ เชื่อว่าแฮมเมอร์คงไม่ได้ถูกเรียกให้ไปออกรายการสัมภาษณ์และโปรโมทหนังแล้ว เพราะอาจถูกกลบด้วยประเด็นข่าวอื้อฉาวของเขา และสร้างความอืดอัดต่อเพื่อนนักแสดงและผู้สร้าง แทนที่จะมุ่งเป้าไปยังการโปรโมทหนังจริงๆ

แม้ว่าแฮมเมอร์จะถูกถอดออกจากหนังหลายเรื่องที่ยังไม่เริ่มถ่ายทำ แต่ก็ยังมีบางโครงการที่ต้องเผชิญปัญหาเดียวกันกับ Death on the Nile เช่นละครเวที The Minutes ที่จะเริ่มเล่นปีหน้า และ Next Goal Wins หนังของ ไทก้า ไวทีที ที่มีข้อมูลว่าแฮมเมอร์จะมีบทบาทเล็กๆ ในเรื่อง