หน้าแรก News อาร์มี แฮมเมอร์ และแมดส์ มิคเคลเซน รับบทนำหนังสงครามเย็น The Billion Dollar Spy

อาร์มี แฮมเมอร์ และแมดส์ มิคเคลเซน รับบทนำหนังสงครามเย็น The Billion Dollar Spy

วาไรตี้รายงานว่า อาร์มี แฮมเมอร์ (Rebecca) และแมดส์ มิคเคลเซน (Another Round) จะรับบทนำในหนังสงครามเย็นระทึกขวัญ The Billion Dollar Spy ของผู้กำกับ แอมมา อซานเต จาก Where Hands Touch

หนังสร้างจากเรื่องจริงที่บอกเล่าเรื่องราวของ แบรด รีด (แฮมเมอร์) ที่เพิ่งมาถึงสถานีซีไอเอในมอสโกและได้พบกับวิศวกรโซเวียต อดอล์ฟ โตลกาเชฟ (มิคเคลเซน) รีดไม่สนใจคำแนะนำจากเจ้านายของเขาที่บอกว่าโตลกาเชฟเป็นพวก KGB ภายหลังรีดจึงได้สานสัมพันธ์กับโตลกาเชฟ ผู้ที่ดูเหมือนว่าเพียงแค่ต้องการช่วยครอบครัวของเขาให้รอดพ้นจากการคอรัปชั่นในสหภาพโซเวียตเท่านั้น

ความเชื่อใจของรีดที่มีต่อโตลกาเชฟเป็นผลให้เขาส่งมอบขุมทรัพย์แห่งความลับทางทหาร ที่ถูกนำไปใช้ในการสอดแนมในช่วงสงครามเย็น นี่ทำให้โตลกาเชฟได้รับฉายาว่า ‘The Billion Dollar Spy’ และเกิดความสมดุลของอำนาจระหว่างตะวันออกและตะวันตก อย่างไรก็ดี ความสำเร็จของพวกเขาจากการหลบหนี KGB นั้นมาพร้อมกับต้นทุนอันมหาศาลของพวกเขาและภรรยา ทุกคนต้องต่อสู้กับความหวาดระแวงทุกวี่วันว่าอาจถูกจับได้ แล้วก็มีวันหนึ่งที่การทรยศหักหลังก็ทำให้พวกเขาตกอยู่ในอันตรายร้ายแรง

เหตุการณ์จริงได้รับการค้นคว้าอย่างละเอียดและเขียนขึ้นโดย เดวิด อี. ฮอฟฟ์แมน นักข่าวชาวอเมริกันที่ได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ จากเอกสารของซีไอเอและการสัมภาษณ์ผู้เกี่ยวข้องโดยตรง

เบนจามิน ออกัส (Class Rank, Remember) รับหน้าที่ดัดแปลงเป็นบท ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย