หน้าแรก News แอนยา เทย์เลอร์-จอย ทิ้งบทนำในซีรีส์ของดิสนีย์เพื่อเล่นหนัง The VVitch

แอนยา เทย์เลอร์-จอย ทิ้งบทนำในซีรีส์ของดิสนีย์เพื่อเล่นหนัง The VVitch

The VVitch หนังแม่มดของ โรเบิร์ต เอ็กเกอร์ส์ นับว่าเป็นหนังที่เปิดโอกาสให้ดารานำอย่าง แอนยา เทย์เลอร์-จอย มีผลงานอื่นๆ ตามมาอีกมากมายจนกลายเป็นเบอร์ต้นๆ ของฮอลลีวูดไปแล้วในตอนนี้

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Harper’s Bazaar จอยเปิดเผยว่าตอนที่เธอถูกเอ็กเกอร์สชวนไปเล่นหนัง The VVitch วันเดียวกันนั้นเอง ดิสนีย์ก็ชวนให้เธอไปรับบทนำในซีรีส์เรื่องหนึ่งของ Disney Channel

“ฉันจำได้ว่ามันเป็นวันเดียวกับที่ฉันถูกชวนให้ไปเล่นตอนนำร่องของดิสนีย์แชนแนล มันน่าตื่นเต้นมากที่ได้รับข้อเสนอแบบนั้น ฉันวิ่งไปทั่วบ้านเหมือนคนโง่ แต่ฉันเพิ่งมีความรู้สึกดีๆ กับ The VVitch ที่ทำให้ฉันเต็มใจที่จะทิ้งดิสนีย์เพื่อสิ่งที่ฉันไม่รู้จัก สิ่งที่รู้สึกถึงมนต์ขลัง”

แน่นอนว่าจอยไม่เคยรู้สึกเสียใจที่ปฏิเสธคำชวนของดิสนีย์ เพราะ The VVitch ได้มอบชื่อเสียงให้กับเธอ และประสบการณ์นั้นได้สอนให้เธอเป็นนักสร้างภาพยนตร์ด้วย

“มันทำให้ฉันมีรากฐานที่สำคัญของวิธีการทำงานของฉันในตอนนี้ ซึ่งเป็นไอเดียที่ว่ามันไม่มีลำดับชั้นในกองถ่าย คุณทำงานหนัก ไม่ดองงาน ไม่คิดว่าจะมีใครมาทำแทนคุณ ชื่อของคุณไม่ได้หยุดอยู่แค่การเป็นนักแสดง คุณเป็นนักสร้างสรรค์ของภาพยนตร์เรื่องนี้”