หน้าแรก Trivia เจ็บแบบอินฟินิตี้ ว่าด้วยตอนจบอีกแบบของ Eternal Sunshine of the Spotless Mind

เจ็บแบบอินฟินิตี้ ว่าด้วยตอนจบอีกแบบของ Eternal Sunshine of the Spotless Mind

**เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของหนัง**

หากใครเคยดูหนัง Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004) มาแล้วคงทราบกันดีว่า หนังมีเนื้อหาเกี่ยวกับ โจเอล (จิม แครี่) และคลีเมนไทน์ (เคต วินสเลต) คู่รักที่เลิกรากันไปเพราะด้วยเหตุผลต่างๆ นาๆ แล้วคลีเมนไทน์ไปใช้บริการของคลินิกแห่งหนึ่งเพื่อลบความทรงจำเกี่ยวกับโจเอลทั้งหมด นั่นทำให้เธอมองโจเอลราวกับเป็นคนแปลกหน้า ซึ่งนี่ทำให้โจเอลไปใช้บริการของคลินิกเดียวกันจนหลงลืมเธอไป แต่สุดท้ายหนังก็เฉลยว่าถึงแม้พวกเขาจะไม่มีความทรงจำของกันและกันแล้ว แต่ยังไงพวกเขาก็ยังคงมาเจอกันและหลงรักกันอยู่ดี

ความจริงแล้วหนังมีตอนจบอีกแบบที่ดูเหมือนจะน่าเศร้าและมืดมนมากกว่า นั่นคือโจเอลและคลีเมนไทน์ติดอยู่ในวังวนของการลบความทรงจำและกลับมาเจอซ้ำไปซ้ำแบบไม่มีวันสิ้นสุด เพราะในฉากสุดท้าย คลีแมนไทน์ในวัยชราได้เข้าไปหาคุณหมอเมียซ์แวคคนเดิมในคลินิกเดิม เพื่อขอให้ลบความทรงจำเกี่ยวกับโจเอล แล้วบนจอคอมของคุณหมอก็โชว์ให้เราเห็นว่าคลีเมนไทน์เคยนัดหมายมาลบความทรงจำมากถึง 15 ครั้งในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา และทุกครั้งคือลบความทรงจำเกี่ยวกับโจเอล

สรุปก็คือโจเอลและคลีเมนไทน์ยังคงกลับมาเจอกันและอยู่ด้วยกัน แม้ว่าทั้งคู่จะเลิกกันและลบความทรงจำของกันและกันมามากกว่า 15 ครั้งแล้วก็ตามที

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่