หน้าแรก News แอนเจลีนา โจลี บอกว่าเธอเกือบปฏิเสธบท ลาร่า ครอฟต์ ในหนัง Tomb Raider

แอนเจลีนา โจลี บอกว่าเธอเกือบปฏิเสธบท ลาร่า ครอฟต์ ในหนัง Tomb Raider

แม้ว่าหนัง Tomb Raider ฉบับปี 2001 จะไม่ใช่หนึ่งในหนังจากเกมที่ดีที่สุด แต่หนังก็ถือว่าประสบความสำเร็จด้านรายได้ และสร้างชื่อให้กับ แอนเจลีนา โจลี ที่รับบทนำของเรื่อง

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Collider เธอได้เปิดเผยว่าเธอเคยปฏิเสธบท ลาร่า ครอฟต์ ไปเพราะไม่คิดว่าตัวเองเหมาะสมกับบทบาทนี้ ก่อนที่จะมารู้ทีหลังว่าเธอยังสามารถผลักดันขีดจำกัดตัวเองให้ไปไกลได้มากกว่าที่คิด

”ฉันบอกไปว่า ‘ฉันไม่รู้สึกเลยว่าตัวละครนั้นเหมาะกับฉัน’ จริงๆ แล้วฉันไม่อยากเล่นมันตั้งแต่แรก ฉันเลยตอบปฏิเสธไป แต่พวกเขาบอกว่าคุณสามารถเดินทางไปทั่วโลกและฝึกกับทหารอังกฤษได้นะ ฉันเลยมีเวลาอยู่สองสามเดือนเพื่อดูว่าฉันสามารถทำอะไรได้บ้าง”

”ฉันสนับสนุนให้ทุกคนทำแบบนั้นด้วยเหมือนกัน ลองไปทำอะไรๆ ให้มากที่สุดเท่าที่ไหว ให้เวลาตัวเองสองสามเดือน ผลักดันขีดจำกัดของตัวเอง และรอดูว่า ‘ฉันจะทำอะไรได้บ้าง’ และคุณจะพบว่ายังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณยังไม่รู้ สิ่งบ้าๆ ประหลาดๆ ที่คุณสามารทำได้ หรือมีศักยภาพ”

โจลียังบอกด้วยว่าเธอไม่เคยปิดกั้นตัวเองจากการเล่นฉากผาดโผนต่างๆ ด้วยตัวเอง เช่นเดียวกับในหนังเรื่องล่าสุดอย่าง Those Who Wish Me Dead ที่เธอรับบทเป็นนักผจญเพลิงผู้ไร้ความกลัวที่ต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องเด็กชายคนหนึ่งจากการถูกตามล่า

”ฉันคิดว่ายิ่งเรามีเทคนิคพิเศษในหนังมากเท่าไร การแสดงฉากผาดโผนต่างๆ ก็ยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเท่านั้นถ้าหากเราสามารถทำได้ เพราะฉันคิดว่าผู้ชมจะรู้สึกถึงความแตกต่างและสมจริง”

Those Who Wish Me Dead มีกำหนดฉายในไทย 20 พฤษภาคมนี้