หน้าแรก News แอนเจลิน่า โจลี่ บอกว่าเธอกับ แบรด พิตต์ เคยทะเลากันเรื่องเขาทำงานกับ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน

แอนเจลิน่า โจลี่ บอกว่าเธอกับ แบรด พิตต์ เคยทะเลากันเรื่องเขาทำงานกับ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ The Guardian แอนเจลิน่า โจลี่ ได้เปิดอกคุยถึงความเจ็บปวดที่เธอเคยเผชิญตอนที่ แบรด พิตต์ ทำงานร่วมกับ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ผู้อำนวยการที่ทรงอิทธิพลคนหนึ่งในฮอลลีวูด ที่ปัจจุบันเจอคดีล่วงละเมิดทางเพศมากมายก่ายกองจนหมดอนาคตในวงการ

เธอบอกว่าในช่วงที่เธอายุ 21 ปี เธอได้ร่วมงานกับไวน์สตีนในหนังเรื่อง Playing by Heart (1998) และหนีจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศของไวน์สตีนมาได้ หลังจากนั้นเธอจึงปฏิเสธที่จะร่วมงานกับเขามาตลอด และเตือนคนอื่นๆ ไม่ให้ทำงานกับเขาด้วย

แต่ทว่า ในปี 2009 และ 2012 พิตต์กลับทำงานร่วมกับไวน์สตีนเสียเองในหนัง Inglorious Bastards และ Killing Them Softly ซึ่งนั่นทำให้เธอกับพิตต์ทะเลาะกันถึงการตัดสินใจของเขา เพราะเธอรู้สึกว่าเขาไม่ควรร่วมงานกับไวน์สตีนผู้ซึ่งทำให้เธอและคนอื่นๆ เจ็บปวดมาก่อน

“ฉันอยู่ห่างจากเขาและเตือนคนอื่นๆ เกี่ยวกับเขา ฉันจำได้ว่าฉันเคยบอกจอห์นี่ สามีคนแรกของฉัน ที่รับมือกับเรื่องนี้ได้ดีมากๆ เขาบอกคนอื่นๆ ว่าอย่าปล่อยให้ผู้หญิงอยู่กับเขาตามลำพัง ฉันเคยถูกชวนให้ไปเล่น The Aviator แต่ฉันปฏิเสธเพราะเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังเรื่องนี้”

”ฉันไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องหรือทำงานร่วมกับเขาอีกเลย มันยากสำหรับฉันมากเมื่อแบรดทำ เราทะเลาะกัน แน่นอนว่ามันเจ็บปวดเหลือเกิน”

นั่นทำให้โจลี่ไม่เคยไปเดินสายประชาสัมพันธ์ร่วมกับพิตต์สำหรับหนังที่เขาร่วมทำกับไวน์สตีนครับ

ส่วนไวน์สตีน ก่อนหน้านี้เขาโดนศาลสูงนิวยอร์กจำคุก 23 ปี ในคดีข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศ