หน้าแรก News แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เปิดใจถึงการกลับมารับบท สไปเดอร์แมน ใน Spider-Man: No Way Home

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ เปิดใจถึงการกลับมารับบท สไปเดอร์แมน ใน Spider-Man: No Way Home

“ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะได้มีโอกาสมาคุยกันถึงการเล่นเป็น ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ อีกครั้ง ผมตื่นเต้นนะที่ได้กลับมาอยู่ในฐานะแฟนอีก แต่ตอนที่ผมได้รับสายจาก เอมี ปาสคาล, เควิน ไฟกี และ จอน วัตต์ส ที่มาพร้อมกับไอเดีย ผมปฏิเสธมันไม่ได้เลย มันฟังดูน่าสนุก มีจิตวิญญาณ และน่าสนใจ และในฐานะแฟนของสไปเดอร์แมน แค่ไอเดียที่ว่าเราจะได้เห็นสไปเดอร์แมนสามคนในเฟรมเดียวกันมันก็เพียงพอแล้ว”

แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ พูดถึงจุดเริ่มต้นของการกลับมารับบท สไปเดอร์แมน ในหนัง Spider-Man: No Way Home

ซึ่งเขาบอกว่าช่วงเริ่มต้นมีการถกเถียงกันมากมายถึงแนวคิดความเป็น “พี่น้อง” ของสไปเดอร์แมนสามคน การเป็นพี่ใหญ่ น้องคนกลาง และน้องคนเล็ก การตอบโต้กันของคนสามรุ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับตัวละครที่เคยโดดเดี่ยวตลอดมา

“จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อความเดียวดายนั้นถูกเปิดออก และได้พบว่าคุณไม่เคยโดดเดี่ยวอย่างที่คิด และมีพี่น้องคนอื่นๆ ที่เผชิญแบบเดียวกับคุณ”

นั่นจึงนำไปสู่เนื้อหาของหนังที่พูดถึง ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ต้องสูญเสียคนรักเพราะน้ำมือตัวเอง แต่มันต่างออกไปจากหนังฉบับก่อนๆ เพราะหนังได้พูดถึงการปลอบโยน และย้ำเตือนว่าปีเตอร์จะไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป ไม่ว่าจะจักรวาลไหนๆ และสำคัญที่สุด ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ของเขาเองได้รับการไถ่บาป

“หนังเรื่องนี้มันเกี่ยวกับโชคชะตา ผมบอกได้เลยว่าภาพคอนเซปท์ที่ผมคว้าเอ็มเจ(เซนเดย์อา)ไว้ได้ มันสวยงามและขายผมได้ในทันที”

“ผมรู้สึกขอบคุณมากๆ ขอบคุณจริงๆ ที่ได้ผูกปมปีเตอร์ของผม ผมรักที่จะได้เล่นตัวละครนี้ และรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงที่น่าทึ่งอย่างพวกเขา ผู้กำกับที่น่าทึ่ง และมาร์เวลที่ผสานรวมกับโซนี มันเป็นความสุขและเป็นความรู้สึกที่จบสมบูรณ์สำหรับผม ปีเตอร์ของผมมีหลายคำถามที่ไม่ได้ตอบเยอะมากจากครั้งสุดท้ายที่เราเห็นเขา ผมต้องถอยกลับไปและหาทางเยียวยาเขา และยังได้ให้การสนับสนุนปีเตอร์(ของ ทอม ฮอลแลนด์) และให้เกียรติตัวละครของเขาในการจบไตรภาคแบบไม่เบี่ยงเบนความสนใจไปที่อื่น”

และคำถามสำคัญ อยากกลับมารับบทนี้อีกครั้งในอนาคตรึเปล่า?

“อยากครับ ผมเปิดรับมันนะหากรู้สึกว่ามันใช่ ปีเตอร์และสไปเดอร์แมน ตัวละครพวกนี้ล้วนเกี่ยวกับการรับใช้เพื่อประโยชน์ส่วนรวม เขาเป็นเด็กชนชั้นแรงงานจากควีนส์ที่อยู่กับการต่อสู้ดิ้นรน ความสูญเสีย และความเห็นอกเห็นใจอย่างสุดซึ้ง ผมจะหยิบยืมกรอบจริยธรรมของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ มาใช้ หากมีโอกาสได้ก้าวกลับเข้าไปเล่าเรื่องนั้นอีก ผมจะต้องรู้สึกมั่นใจในตัวเองมากก่อน”