หน้าแรก News ซีรีส์ Andor จะมีสองซีซั่นเพื่อปูทางไปสู่หนัง Rogue One: A Star Wars Story

ซีรีส์ Andor จะมีสองซีซั่นเพื่อปูทางไปสู่หนัง Rogue One: A Star Wars Story

ท่ามกลางซีรีส์ในจักรวาลสตาร์วอร์ส Andor นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจครับ เพราะเป็นการนำตัวละคร แคสเซียน เอนดอร์ (ดิเอโก ลูนา) ที่ปรากฏตัวครั้งแรกในหนัง Rogue One: A Star Wars Story มาเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของเขา ก่อนที่จะเริ่มเดินทางสู่เส้นทางที่ลิขิตให้เขากลายเป็นวีรบุรุษแห่งฝ่ายกบฏ

ในบทความของนิตยสารเอ็มไพร์เปิดเผยว่าซีรีส์จะมีทั้งหมดสองซีซั่น ซีซั่นแรกจะมีทั้งหมด 12 ตอน กินเวลาช่วงชีวิตเขาหนึ่งปี ส่วนซีซั่นสองจะมีทั้งหมด 12 ตอนเช่นกัน โดยที่ในทุกๆ สามตอนจะกินเวลาหนึ่งปี

“สเกลของซีรีส์เรื่องนี้ใหญ่มาก ผู้กำกับทำงานกันคนละสามตอน เราเลยมีทั้งหมดสี่บล็อก บล็อกละสามตอน” ผู้สร้างซีรีส์ โทนี กิลรอย กล่าว “จากมุมมองของการเล่าเรื่อง มันน่าตื่นเต้นจริงๆ ที่สามารถทำอะไรสักอย่างที่ทำในวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จากนั้นก็ได้กระโดดข้ามไปอีกปี”

ซีรีส์ยังได้ เจนิวีฟ โอไรลี่ย์ กลับมารับบทเป็น มอน มอธมา และ สเตลแลน สการ์สการ์ด ที่มารับบทตัวละครใหม่อย่าง ลูเธน ในขณะที่ลูนายืนยันว่าครั้งนี้มันจะเน้นไปที่ตัวละครเอนดอร์มากขึ้น

“Rogue One มันเป็นเรื่องของเหตุการณ์มากกว่าการผจญภัยของตัวละคร” ลูนากล่าว “มันน่าทึ่งมากนะที่เราเริ่มซีรีส์เรื่องนี้ที่ไม่ได้เกี่ยวกับว่าเราจะไปจบลงตรงไหน แต่มันเกี่ยวกับว่าเราไปลงเอยที่ตรงนั้นได้ยังไง”

ซีรีส์มีกำหนดฉายบน Disney+ Hotstar วันที่ 31 สิงหาคมนี้