หน้าแรก News แฟนคลับ อนา เดอ อาร์มัส ยื่นฟ้อง หลังหนัง Yesterday ตัดฉากของนักแสดงสาวออกไป

แฟนคลับ อนา เดอ อาร์มัส ยื่นฟ้อง หลังหนัง Yesterday ตัดฉากของนักแสดงสาวออกไป

วาไรตี้รายงานว่ามีสองแฟนคลับของนักแสดงสาว อนา เดอ อาร์มัส ได้ยื่นฟ้องต่อศาลรัฐบาลกลางในวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าพวกเขาถูกหลอกให้เช่าหนังเรื่อง Yesterday ที่ออกฉายในปี 2019 เพราะ อนา เดอ อาร์มัส มีการปรากฏตัวในตัวอย่างหนังดังกล่าว

คอเนอร์ วูล์ฟ วัย 38 ปี และ ปีเตอร์ ไมเคิล รอสซ่า วัย 44 ปี กล่าวว่าพวกเขาได้จ่ายเงิน $3.99 เพื่อเช่าหนังใน Amazon Prime ก่อนที่จะพบว่า อนา เดอ อาร์มัส ถูกตัดออกไป ซึ่งผิดจากความเข้าใจว่าเธอจะอยู่ในหนัง และกล่าวหาว่ายูนิเวอร์แซลมีส่วนร่วมในการโฆษณาหลอกลวงผู้บริโภค และต้องชดใช้อย่างน้อย 5 ล้านดอลลาร์

Yesterday เล่าเรื่องของ แจ็ค มาลิค นักร้องนักแต่งเพลงที่พบว่าโลกทั้งใบลืมถึงการมีอยู่ของวง เดอะบีเทิลส์ ทำให้เขาใช้ประโยชน์จากเพลงของวงดังในการสร้างชื่อเสียง โดยที่ อนา เดอ อาร์มัส ควรจะปรากฏตัวในบท ร็อกแซน หญิงสาวที่สนใจในตัวมาลิคและเพลงของเขา และได้ออกรายการของ เจมส์ คอร์แดน ร่วมกัน ซึ่งฉากดังกล่าวถูกตัดออกไปด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นการเบี่ยงประเด็นหลักของเรื่องมากเกินไป

เคยมีข้อกล่าวหาคล้ายๆ กันนี้เกิดขึ้นในปี 2011 ซึ่งมีการกล่าวหาว่า Drive ถูกโฆษณาในตัวอย่างให้ดูเหมือนว่าเป็นหนังแอ็คชั่นขับรถความเร็วสูง แต่แท้จริงแล้วหนังเล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร จังหวะช้า และถ่ายทอดความรุนแรง โดยศาลได้ยกฟ้องด้วยเหตุผลหลายประการ รวมถึงอ้างว่าตัวอย่างไม่ได้หลอกลวงอย่างที่กล่าวหา