หน้าแรก News เอมี อดัมส์ รับบทนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบความลับของต้นไม้ ในหนัง Finding The Mother Tree

เอมี อดัมส์ รับบทนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบความลับของต้นไม้ ในหนัง Finding The Mother Tree

เดดไลน์รายงานว่า บอนกรุ๊ปเอนเตอร์เทนเมนต์ และไนน์สตอรี บริษัทโปรดักชันส์ของ เอมี อดัมส์ และเจค จิลเลนฮาล ตามลำดับ ได้คว้าสิทธิ์สร้างหนัง Finding the Mother Tree ที่ดัดแปลงจากหนังสือชื่อเดียวกันของ ซูซาน ซิมาร์ด

อดัมส์จะรับบทนำของเรื่องด้วยครับ บอกเล่าเรื่องราวของ ซูซาน ซิมาร์ด นักวิทยาศาสตร์และนักนิเวศวิทยา ผู้ที่ค้นพบเป็นคนแรกว่าต้นไม้สื่อสารกันใต้พื้นดินผ่านเครือข่ายเชื้อราขนาดใหญ่

ผลงานของซิมาร์ดได้รับการยกย่องว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อโลกใบนี้ และเปลี่ยนวิธีมองต้นไม้ของเราไปตลอดกาล รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเขียนและนักสร้างหนังมากมาย ตั้งแต่ “ต้นไม้แห่งชีวิต” ในหนัง Avatar ของ เจมส์ คาเมนรอน ไปจนถึงตัวละครหลักในนิยาย Overstory ของ ริชาร์ด พาวเวอร์ส

ในหนังสือ ซิมาร์ดได้เขียนถึงการเดินทางของเธอในฐานะแม่ อดีตคนงานตัดไม้ และนักวิทยาศาสตร์ และได้เผยว่าต้นไม้ที่อยู่เคียงข้างกันมาหลายร้อยปีมีวิวัฒนาการและสื่อสารกันยังไง ใจความสำคัญของหนังสือคือพลังที่ลึกลับและทรงพลังที่ซึ่งเชื่อมโยงและค้ำจุนชีวิตที่อยู่รอบข้างพวกมัน

ทีแรกการค้นพบอันน่าทึ่งของเธอทั้งถูกปฏิเสธและเยาะเย้ย แต่ปัจจุบันงานของเธอได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางจากงานวิจัยและข้อมูลต่างๆ จนกระทั่งวันนี้ที่หนังสือ Finding the Mother Tree ที่บันทึกความทรงจำอันมีค่าของเธอก็ถูกตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ Knopf

หนังยังไม่มีกำหนดฉาย