หน้าแรก News แอมเบอร์ เฮิร์ด บอกว่าเหตุที่เธอยังได้อยู่ใน Aquaman 2 เป็นเพราะ เจสัน โมโมอา และผู้กำกับ เจมส์ วาน ยืนกรานว่าต้องอยู่

แอมเบอร์ เฮิร์ด บอกว่าเหตุที่เธอยังได้อยู่ใน Aquaman 2 เป็นเพราะ เจสัน โมโมอา และผู้กำกับ เจมส์ วาน ยืนกรานว่าต้องอยู่

เมื่อเร็วๆ นี้ แอมเบอร์ เฮิร์ด ได้ยืนยันว่า วอร์เนอร์ฯ ไม่ได้อยากให้เธอกลับมารับบท เมร่า ในหนัง Aquaman and the Lost Kingdom แต่ไม่รู้ว่าเฮิร์ดไปเจรจาอีท่าไหน เธอเลยได้อยู่ในหนังต่อ แม้ว่าจะถูกลดบทบาทให้เหลือเพียงไม่กี่นาทีในหนัง

กระทั่งล่าสุดระหว่างการพิจารณาคดีหมิ่นประมาทระหว่างเธอกับ จอห์นนี เดปป์ คำให้การของเฮิร์ดและพยานผู้เชี่ยวชาญของเธอ แคทเธอรีน อาร์โนลด์ ได้มีการเปิดเผยว่าเหตุที่เฮิร์ดยังได้อยู่ในหนังเป็นเพราะ เจสัน โมโมอา และผู้กำกับ เจมส์ วาน ยืนกรานว่าเธอต้องอยู่ในหนังต่อไป

อาร์โนลด์บอกว่าในบทร่างแรกของหนัง เดิมทีเมร่าจะมีเรื่องราวอันโรแมนติกตลอดทั้งเรื่องและฉากแอ็คชั่นยิ่งใหญ่บางฉาก นั่นทำให้เฮิร์ดต้องฝึกซ้อมเป็นเวลา 5 ชั่วโมงต่อวันอยู่หลายเดือน แต่พอเธอเดินทางไปที่กองถ่าย นักออกแบบเครื่องแต่งกายกลับบอกเธอว่าบทบาทของเมร่าถูกหั่นให้เหลือน้อยลงแล้ว

และในขณะที่โมโมอาสามารถเจรจาต่อรองขึ้นค่าตัวจาก $3 ล้านเป็น $15 ล้านได้ แต่เฮิร์ดกลับไม่สามารถ ทำให้ปัจจุบันค่าตัวเธอยังคงอยู่ที่ $2 ล้านตามสัญญาเดิม ทั้งๆ ที่ควรจะเจรจาจนได้เพิ่มมากขึ้นราวๆ $6 ล้าน

*ต่อไปนี้บทความจะสปอยล์เนื้อหาของหนังบางส่วน*

นอกจากนี้คำให้การของเฮิร์ดระบุว่าหนังจะเริ่มในฉากที่เมร่าต้องรีบไปโรงพยาบาลเพื่อคลอดลูก (นี่ทำให้ข่าวลือที่บอกว่า อาเธอร์ เคอร์รี กับเมร่า จะมีลูกชายด้วยกันนั้นถูกต้อง) จากจุดนี้เอง ดูเหมือนว่าเมร่าจะหายไปจากหนังเป็นเวลานาน ก่อนที่จะกลับมาในฉากแอ็คชั่นสำคัญที่เกี่ยวข้องกับตัวละครอีกตัวที่ไม่เปิดเผยชื่อ

“คุณเฮิร์ดบอกกับดิฉันว่าเธอจะไปจบที่โรงพยาบาลในหนังเรื่องใหม่ Aquaman 2 และไม่ได้โผล่มาอีกเลยจนกว่าจะบทสรุปของเรื่อง แต่ปฏิสัมพันธ์ทั้งหมดของเธอกับตัวละครของโมโมอาและฉากแอ็คชั่นได้ถูกถอดออกจากหนัง” อาร์โนลด์กล่าว

Aquaman and the Lost Kingdom มีกำหนดฉายในไทย 16 มีนาคมนี้