หน้าแรก News “พวกเขาไม่ค่อยมีเคมีที่เข้ากันนัก” วอร์เนอร์ฯ เคยอยากหานักแสดงคนใหม่มาแทน แอมเบอร์ เฮิร์ด ใน Aquaman 2

“พวกเขาไม่ค่อยมีเคมีที่เข้ากันนัก” วอร์เนอร์ฯ เคยอยากหานักแสดงคนใหม่มาแทน แอมเบอร์ เฮิร์ด ใน Aquaman 2

วาไรตี้รายงานว่า วอลเตอร์ ฮามาดะ ประธานฟิล์มส์ได้เข้าเป็นพยานคดีหมิ่นประมาทระหว่าง จอห์นนี เดปป์ กับ แอมเบอร์ เฮิร์ด ที่ได้ให้การในศาลว่า วอร์เนอร์ฯ เคยพิจารณาหานักแสดงคนใหม่มารับบทเป็น เมร่า แทนเฮิร์ดในหนัง Aquaman and the Lost Kingdom

ฮามาดะกล่าวว่าเหตุผลที่ต้องหานักแสดงคนใหม่เป็นเพราะปัญหาเรื่องเคมีนักแสดงระหว่างเฮิร์ดกับ เจสัน โมโมอา ผู้รับบท อาเธอร์ เคอร์รี หรืออควาแมน จนทำให้หนังต้องถูกเลื่อนถ่ายทำเป็นเวลานานหลายสัปดาห์

“พวกเขาไม่ค่อยมีเคมีที่เข้ากันนัก ในความเห็นของผู้จัดจำหน่าย พวกเขาสามารถทำให้ความสัมพันธ์นั้นเวิร์คในภาพยนตร์เรื่องแรกได้ แต่เคยมีความกังวลว่ามันต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะให้มันสำเร็จ”

ฮามาดะกล่าวว่าเคมีระหว่างนักแสดงนำทั้งสองถูกสร้างขึ้นในขั้นตอนหลังถ่ายทำ โดยการใช้ “เวทมนตร์ของภาพยนตร์” หนึ่งในนั้นคือเพลงประกอบ แต่ถึงอย่างนั้นปัญหาเคมีของนักแสดงนำก็ไม่ใช่เรื่องแปลกในวงการนี้เท่าไหร่นัก

“คุณจะรู้เองตอนได้เห็นมัน พวกเขาไม่มีเคมีต่อกัน”

ตามคำให้การก่อนหน้านี้ เฮิร์ดได้รับเงินค่าตัว $1 ล้านสำหรับหนังภาคแรก และ $2 ล้านสำหรับภาคสอง ซึ่งสอดคล้องกับสัญญาเดิมของเธอ แต่ตัวแทนของเฮิร์ดได้ให้การในศาลว่าเฮิร์ดควรจะสามารถเจรจาต่อรองเพื่อเพิ่มค่าตัวในมากกว่านี้เนื่องจากหนังภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ฮามาะกล่าวว่าภายใต้การนำของเขาที่ดีซีฟิล์มส์ เขามีจุดยืนว่าจะไม่มีการเจรจาอีกหนโดยอัตโนมัติสำหรับหนังภาคต่อ

ฮามาดะยังกล่าวอีกว่า Aquaman 2 ถูกจินตนาการไว้ว่าเป็น “หนังคู่หูแนวตลก” ระหว่างโมโมอา กับ แพทริค วิลสัน ผู้รับบทคิงออร์ม น้องชายต่างมารดาของอควาแมน และบทบาทของเฮิร์ดไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่หนังถูกพัฒนาครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งขัดกับคำให้การของเฮิร์ดที่เคยบอกว่าบทบาทของเธอถูกหั่นให้เหลือน้อยลงระหว่างการถ่ายทำ

Aquaman and the Lost Kingdom มีกำหนดฉายในไทย 16 มีนาคม 2023