หน้าแรก News อเล็ก บอลด์วิน ทำปืนประกอบฉากลั่นขณะถ่ายหนัง Rust ส่งผลให้ผู้กำกับบาดเจ็บ ส่วนผู้กำกับภาพเสียชีวิต

อเล็ก บอลด์วิน ทำปืนประกอบฉากลั่นขณะถ่ายหนัง Rust ส่งผลให้ผู้กำกับบาดเจ็บ ส่วนผู้กำกับภาพเสียชีวิต

วาไรตี้รายงานว่า อเล็ก บอลด์วิน (Mission: Impossible – Fallout) ได้ทำปืนประกอบฉากลั่นขณะถ่ายหนัง Rust ในนิวเม็กซิโก ส่งผลให้ ฮัลลีนา ฮัทชินส์ ผู้กำกับภาพของหนังเสียชีวิต ในขณะที่ผู้กำกับ โจเอล ซูซา ได้รับบาดเจ็บ

หลังเกิดอุบัติเหตุ ฮัทชินส์ วัย 42 ปีถูกนำตัวส่งไปโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเม็กซิโกทางเฮลิคอปเตอร์ ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนซูซาวัย 48 ปีถูกนำตัวส่งไปศูนย์การแพทย์ประจำภูมิภาควินเซนต์

สำนักงานกองปราบเคาน์ตี้ซานตาเฟ แถลงว่าฮัทชินส์และซูซาถูกยิงเพรา อเล็ก บอลด์วิน ทำปืนประกอบฉากลั่น ปัจจุบันยังไม่มีใครถูกจับและยังไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ

“เราได้รับข่าวร้ายเมื่อเย็นวานี้ว่าหนึ่งในทีมงานของเรา ฮัลลีนา ฮัทชินส์ ผู้กำกับภาพหนัง Rust เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บในกองถ่าย”​ จอห์น ลิด์ลีย์ ผู้อำนวยการสร้างของหนังกล่าว “ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดชัดเจน แต่เรากำลังดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติม เราสนับสนุนการสืบสวนอย่างเต็มรูปแบบ นี่เป็นการสูญเสียที่รุนแรง และเราเสียใจกับการจากไปของทีมงานของเรา”

ฮัทชินส์สำเร็จการศึกษาจากสถาบันภาพยนตร์อเมริกันในปี 2015 เคยทำงานกับหนังสั้นหลายเรื่องก่อนจะได้ถ่ายหนัง Archenemy ปี 2020 ที่นำแสดงโดย โจ แมนกาเนลโล นอกจากนี้เธอยังเคยได้รับการเสนอชื่อให้เป็น “ดาวรุ่ง” โดย American Cinematographer ในปี 2019 ด้วย

“เธอเป็นคนเก่ง คิดบวก และสร้างสรรค์ ผู้ซึ่งตื่นเต้นที่จะได้ค้นพบและสร้างภาพยนตร์ เธอกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นมากๆ” ไมเคิล เปสซาห์ ผู้กำกับภาพที่เป็นเพื่อนของฮัทชินส์กล่าว

ส่วนตัวแทนของบอลด์วินยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอุบัติเหตุครับ