หน้าแรก Trivia เบน แอฟเฟล็ก ทำให้ Gone Girl ต้องหยุดถ่ายทำ 4 วัน เพราะหมวกเพียงใบเดียว

เบน แอฟเฟล็ก ทำให้ Gone Girl ต้องหยุดถ่ายทำ 4 วัน เพราะหมวกเพียงใบเดียว

ในระหว่างถ่ายทำหนัง Gone Girl ผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ ขอให้ เบน แอฟเฟล็ก สวมหมวกที่มีสัญลักษณ์ของทีมเบสบอลนิวยอร์กแยงกี้ติดอยู่ เพราะ นิค ดันน์ ตัวละครของเบนจะต้องสวมหมวกขณะอยู่ในสนามบินที่นิวยอร์คเพื่อกันไม่ให้คนจำเขาได้ แต่เบนดันเป็นแฟนของทีมบอสตันเรดซอกซ์ นั่นทำให้เขาไม่อาจฝืนจิตฝืนใจสวมหมวกของทีมอื่นได้

“ผมบอกว่า ‘เดวิด ผมรักคุณนะ ผมจะทำทุกอย่างเพื่อคุณ'” แอฟเฟล็กกล่าวระหว่างสัมภาษณ์กับ The New York Times เมื่อปี 2014 “แต่ผมจะไม่สวมของหมวกทีมแยงกี้เด็ดขาด ผมทำไม่ได้ ผมสวมไม่ได้เพราะมันจะกลายเป็นของฮิตไม่จบไม่สิ้นสักที ผมทำไม่ได้ ผมเอามันไปไว้บนหัวไม่ได้จริงๆ”

ฟินเชอร์ได้เปิดเผยไว้ในส่วน Commentary ของหนังฉบับดีวีดีและบลูเรย์ว่าพวกเขาทั้งคู่ใช้เวลาถึง 4 วันในการพูดคุยประนีประนอมกัน และทุกๆ วันที่ผ่านนั้นไปก็ไม่มีการถ่ายทำเลยแม้แต่นิดเดียว

“ผมอยากให้มันเป็นหมวกทีมแยงกี้มากๆ แต่ (หายใจเข้าเฮือกใหญ่) การที่เขามาจากบอสตันและไม่ได้เป็นมืออาชีพในฐานะนักแสดงมากขนาดนั้น เบนเลยปฏิเสธที่จะสวมหมวกทีมแยงกี้ ผมหมายถึงไม่ได้ลงไม้ลงมืออะไรกันหรอกแต่เราต้องหยุดถ่ายทำไป 4 วัน”

สุดท้ายฟินเชอร์ก็ต้องยอมแพ้และให้แอฟเฟล็กสวมหมวกของทีมนิวยอร์กเม็ทส์แทน ซึ่งแอฟเฟล็กยังบอกกับ Times อีกว่านี่คือการต่อสู้เพียงอย่างเดียวที่เขามีกับฟินเชอร์ครับ

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่