หน้าแรก News บงจุนโฮ และ อดัม แม็คเคย์ ร่วมกันทำลิมิเต็ดซีรีส์ Parasite ลงช่อง HBO

บงจุนโฮ และ อดัม แม็คเคย์ ร่วมกันทำลิมิเต็ดซีรีส์ Parasite ลงช่อง HBO

หลังจากที่ Parasite ของผู้กำกับ บงจุนโฮ ได้สร้างกระแสมากมายทั่วโลกแม้กระทั่งถิ่นห่างไกลความเป็นเอเชียอย่างอเมริกา ทำให้ผู้สร้างในอเมริกาจึงกระตือรือร้นที่อยากจะดึงเรื่องราวนี้มาสร้างเนื้อหาของตัวเอง ซึ่งรายงานล่าสุดของ THR บอกว่าผู้ที่ได้สิทธิ์นั้นตกเป็นของ HBO ซึ่งมีแผนจะนำ Parasite มาทำเป็นลิมิเต็ดซีรีส์หรือซีรีส์ขนาดสั้นครับ

ผู้ชนะรางวัลปาล์มทองคำ บงจุนโฮ จะร่วมทำซีรีส์กับ อดัม แม็คเคย์ ผู้ชนะรางวัลออสการ์จาก The Big Short และผู้ที่เพิ่งได้รางวัลลูกโลกทองคำสาขาซีรีส์ดราม่า Succession ของช่อง HBO กลับบ้านไปเมื่อไม่นานมานี้

รายงานบอกว่าข้อตกลงยังไม่เสร็จสมบูรณ์และยังอยู่ในระหว่างการเจรจากับ HBO หลังจากที่สามารถประมูลลิขสิทธิ์ชนะเน็ตฟลิกซ์ได้สำเร็จ

ปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่า HBO จะทำซีรีส์ Parasite ออกมาในทิศทางไหนระหว่างซีรีส์พูดภาษาอังกฤษหรือซีรีส์พูดเกาหลี เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงจากหนังโดยตรงหรือเป็นเรื่องราวที่สร้างขึ้นมาใหม่ แต่หลังจากที่บงจุนโฮได้กล่าวบนเวทีลูกโลกทองคำในทำนองที่ว่าให้คนอเมริกันดูหนังภาษาอื่นและอ่านซับไตเติ้ลบ้าง คาดว่าเขาอาจผลักดันให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์พูดเกาหลีครับ แต่ผลจะออกมาเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไป

Parasite เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ที่คาดไม่ถึงระหว่างครอบครัวคนรวยกับครอบครัวคนจนครอบครัวหนึ่ง ซึ่งทั้งหมดนำไปสู่ผลลัพธ์ที่บิดเบี้ยวและรุนแรง หนังทำเงินในเกาหลีมากกว่า $23 ล้านและทำเงินทั่วโลกมหาศาลถึง $130 ล้าน