หน้าแรก News อดัม ไดรเวอร์ ขอบคุณแฟนหนังที่ร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นเกียรติแด่ เบ็น โซโล

อดัม ไดรเวอร์ ขอบคุณแฟนหนังที่ร่วมบริจาคเงินเพื่อเป็นเกียรติแด่ เบ็น โซโล

ความสำเร็จอย่างหนึ่งของ Star Wars ไตรภาคล่าสุด อาจเป็นการที่แฟนหนังสามารถเชื่อมต่อกับตัวละครใหม่ๆที่ความลึกซึ่งทางอารมณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไคโร เรน หรือ เบ็น โซโล ตัวละครที่รับบทโดย อดัม ไดรเวอร์ หลังจากจบมหากาพย์ Star Wars: The Rise of Skywalker กลุ่มแฟนหนังจึงเริ่มทำการร่วมบริจาคเงินใน GoFundMe เพื่อเป็นเกียรติแด่ เบ็น โซโล ถึงความกล้าหาญที่เขาได้แสดงให้ทุกคนบนโลกเห็น ซึ่งเงินทั้งหมดจะถูกนำไปมอบให้ Arts in the Armed Forces องค์กรการกุศลที่จัดตั้งขึ้นโดย อดัม ไดรเวอร์ และภรรยาของเขา โจแอนน์ ทัคเกอร์

ล่าสุด อดัม ไดรเวอร์ ได้ออกมาขอบคุณแฟนหนังที่ร่วมบริจาคเงินกว่า $57,000 (1,700,000 บาท) เงินที่จะเป็นประโยชน์ต่อองค์กรของเขาที่จะทำประโยชน์ให้ผู้อื่นได้อีกมากมายในอนาคต

“คุณไม่ได้เพียงแค่ซื้อตัวชมภาพยนตร์เท่านั้น แต่ตอนนี้คุณยังมอบเงินให้กับองค์กรที่นี้ผมดูแลเอาใจใส่อย่างมาก ดังนั้นผมแค่อยากจะขอใช้เวลาสักครู่ระหว่างผมกับคุณ และบอกว่าขอบคุณมากๆ” อดัม ไดรเวอร์ กล่าวในคลิปวิดีโอ (ชมคลิปเพิ่มเติมด่านล่าง)

Arts in the Armed Forces เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 มีจุดประสงค์ในการจัดกิจกรรมละครเวทีและอบรบสำหรับทหารที่ประจำการอยู่และทหารผ่านศึก รวมถึงบุคลากรทางทหาร และครอบครัวของทหาร ด้วยความที่ อดัม ไดรเวอร์ เคยเป็นทหารมาก่อน เขาจึงอยากแบ่งปันประสบการณ์นี้แก่ผู้ที่อยากเข้าถึงศาสตร์การแสดงและการเข้าถึงศิลปินต่างๆ

ไดรเวอร์เชื่อว่าบทละครและบทกวีสามารถเชื่อมช่องว่างระหว่างทหารกับพลเรือน และคนอื่นๆอีกมากมายได้ ในแง่ประสบการณ์ของทหารที่เข้าประจำการหรือเคยร่วมสงครามมาก่อน

“การอ่านบทละครของเราถูกออกแบบให้มินิมอล เราโยนฉาก ชุดแต่งกาย แสงไฟออกไป เราเพิ่งอ่านบทละครที่ยอดเยี่ยมกับนักแสดงที่ยอดเยี่ยม และเราก็ได้พูดคุยกันอีกหลังจากนั้น” ไดรเวอร์กล่าวในโรงละครอเมริกันแอร์ไลน์ส “ผมรู้ว่ามันเป็นภาษิตทั่วไปในการแสดงที่จะพูดว่า ‘เราไม่ได้ช่วยชีวิตใคร แต่ผมคิดว่าศิลปะช่วยชีวิตได้ มันพาผู้คนออกมาจากความมืดมิด”