หน้าแรก News ภาคต่อ A Quiet Place จะเล่าเรื่องในมุมมองต่างจากภาคแรก

ภาคต่อ A Quiet Place จะเล่าเรื่องในมุมมองต่างจากภาคแรก

A Quiet Place กลายเป็นหนังสุดเซอร์ไพรส์ของปีที่แล้ว ด้วยการกวาดคำวิจารณ์แง่บวกและรายได้รวมทั่วโลก $340 ล้าน จากทุนสร้างเพียง $17 ล้านเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าทางค่ายจึงไม่รีรอที่จะอนุมัติทำภาคต่อ ล่าสุดทาง จอห์น คราซินสกี้ ในฐานะนักแสดงนำหนังภาคแรกและครั้งแรกของการเป็นผู้กำกับก็ได้ออกมาพูดถึงความตื่นเต้นของการทำหนังภาคต่อครั้งนี้ครับ

“ไอเดียมันค่อนข้างเรียบง่าย ที่ผมเขียนอยู่ตอนนี้ ผมไม่ได้ทำให้มันสมบูรณ์ขึ้น แต่เป็นเจตจำนงที่เกิดขึ้นมาจากผม ซึ่งเป็นอะไรที่ตื่นเต้นดีที่มันจะเป็นหนังภาคต่อที่เกี่ยวกับการกลับมาของฮีโร่หรือวายร้าย คุณนำตัวละครที่ผู้ชมรักกลับมา คุณต้องสร้างโลกใบใหม่ห่อหุ้มพวกเขาไว้ เรามีการเซ็ตอัพที่ตรงกันข้าม เรามีโลกใบนี้ โลกที่คุณสามารถหย่อนใครก็ตามที่คุณต้องการเข้าไปและทุกคนก็รู้สึกเชื่อมต่อกับมัน”

“เหตุผลที่ผมตัดสินใจกลับมา ท้ายที่สุดแล้วก็คือโลกที่เต็มไปด้วยอะไรมากมายใบนี้ และมันก็สนุกดีที่จะได้สำรวจมัน มีสิ่งต่างๆ มากมายที่จะได้เห็น ทุกคนในโลกกำลังจะได้ประสบกับสิ่งนี้ ดังนั้นผมจึงอยากเห็นสิ่งนั้นจากมุมมองอื่น”

นอกเหนือจากเล่าเรื่องเอาตัวรอดบนโลกที่ห้ามส่งเสียง A Quiet Place ยังเล่าเรื่องราวอันน่าประทับใจของครอบครัวที่ปกป้องกันและกัน ต้องขอบคุณการแสดงของ จอห์น คราซินสกี้ และเอมิลี่ บลันท์ ที่ทำให้เราชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้นในหนัง ด้วยเหตุนี้ คราซินสกี้ ผู้ที่ริเริ่มและจบหนังด้วยมือของตัวเองกลับไม่เคยตั้งใจจะสานอะไรต่อ แต่กลับต้องอยู่ในวังวนของโลกที่ตัวเองสร้างขึ้นมาอย่างปฏิเสธไม่ได้

“บอกตามตรง ผมไม่เคยอยากทำหนังภาคต่อเลย ไม่มีอะไรทิ้งท้ายอะไรไปสู่ภาคต่อด้วย อย่างที่เรารู้และอย่างที่สตูดิโอรู้ แต่ผมเป็นคนที่ยึดถือความจริง ผมรู้ว่าเมื่อคุณประสบความสำเร็จ ทุกคนก็จะอยากทำหนังอีกภาค ผมบอกพวกเขาว่าให้หาคนทำหนังและมือเขียนบทคนอื่น แล้วพวกเขาก็บอกว่า ‘แต่คุณไม่มีไอเดียอื่นเลยหรือ?’ ผมตอบ ‘มีสิ ผมมีไอเดียเล็กๆ อยู่’ พวกเขาจึงบอก ‘โอเค ในระหว่างที่เราคุยกับคนอื่น คุณก็คิดถึงมันต่อไปพลางๆ ละกัน”

“พวกเขาเล่นสงครามประสาทกับผม เพื่อให้ผมอยากเขียนบทหนังภาคต่อเรื่องนี้”

ภาคต่อ A Quiet Place ที่ยังไม่มีชื่อทางการ มีกำหนดฉายในสหรัฐ 15 พฤษภาคม 2020

ที่มา Deadline