หน้าแรก News ‘เมื่อสายลับโรงเรียนแพทย์ต้องสู้กับเอเลี่ยน’ เผยรายละเอียดหนังครอสโอเวอร์ Men In Black/Jump Street ที่ถูกยกเลิกไปแล้ว

‘เมื่อสายลับโรงเรียนแพทย์ต้องสู้กับเอเลี่ยน’ เผยรายละเอียดหนังครอสโอเวอร์ Men In Black/Jump Street ที่ถูกยกเลิกไปแล้ว

หากยังจำกันได้ โครงการครอสโอเวอร์ระหว่าง Men In Black กับ Jump Street ถูกเปิดเผยขึ้นในปี 2014 ช่วงที่โซนี่ถูกแฮ็ค แต่การพัฒนากลับไม่ถึงฝั่งฝันเนื่องจากทางผู้อำนวยการสร้างมองว่าเป็นการจับคู่ที่เป็นไปไม่ได้ และยืนยันว่าโครงการถูกล้มไปแล้วก่อนปี 2019

กระทั่งล่าสุดผู้อำนวยการสร้างที่เป็นคนปลุกปั้นแฟรนไชส์ Jump Street อย่าง คริส มิลเลอร์ และ ฟิล ลอร์ด ได้ออกมาเล่ารายละเอียดหนังดังกล่าวว่ามันมีไอเดียคร่าวๆ ยังไงบ้างครับ

“เป็นเรื่องจริงที่มีการพัฒนาเกิดขึ้น” ลอร์ดกล่าว “ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าการครอสโอเวอร์ระหว่าง Men In Black กับ Jump Street มีบทที่ตลกและบ้าบอมากๆ ซึ่งเราชอบมันมากด้วย”

“หนึ่งในไอเดียโปรดของ Men In Black ของผมคือสูทดำเป็นเหมือนสายรัดเอวของพวกศิลปะการต่อสู้ที่คุณต้องพัฒนาให้ไปถึงสายดำ และพวกจัมป์สตรีทก็มีชุด Men In Black ที่เป็นสูทสีน้ำเงิน” มิลเลอร์บอก

“พื้นฐานแล้ว มันเป็นไอเดียที่ว่า โจนาห์ กับ แชนนิ่ง ต้องเข้าไปพัวพันกับโลกของ Men In Black ระหว่างเป็นสายสืบในโรงเรียนแพทย์ และพวกเขาต้องร่วมมือกันหยุดการรุกรานของเอเลี่ยน มันตลกมาก บ้ามากๆ ที่ต้องพยายามผสานสองแฟรนไชส์นี้เข้าด้วยกัน และไม่นำเสนอทั้งคู่ให้ล้นจนเกินไป ซึ่งมันท้าทายมาก”

“ผมจะบอกว่ามันเกือบเกิดขึ้นแล้วจริงๆ” มิลเลอร์ยืนยัน ก่อนที่ลอร์ดจะเสริมว่า “เกือบแบบเกือบมากๆ”